Nga tuyên bố đạt mục tiêu trong vụ tập kích tên lửa vào Kiev

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 10-10-2022 tuyên bố đã đạt được mục tiêu trong vụ tập kích tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine. Vụ tấn công diễn ra sau khi Matxcơva cáo buộc Kiev dàn dựng vụ nổ gây chết người trên cây cầu chiến lược Crimea.
Người đàn ông chạy khỏi hiện trường một vụ tập kích ở trung tâm thủ đô Kiev
Người đàn ông chạy khỏi hiện trường một vụ tập kích ở trung tâm thủ đô Kiev

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Trung tướng Igor Konashenkov, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói rằng, Nga đã sử dụng các vũ khí chính xác cao và tầm xa để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine, bao gồm “cơ sở chỉ huy quân sự, hệ thống thông tin liên lạc và năng lượng”.

“Mục tiêu của cuộc tấn công đã đạt được. Tất cả các đối tượng đều bị bắn trúng”, ông Konashenkov cho hay.

Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra vài giờ sau khi Nga tấn công nhiều mục tiêu ở Kiev. Thị trưởng thành phố Kiev Vitaly Klitschko cho biết “cơ sở hạ tầng quan trọng” đã bị ảnh hưởng. Theo Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, cuộc tấn công dường như cũng nhằm vào Phố Vladimirskaya, nơi đặt trụ sở chính của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Ngoài Kiev, một số thành phố khác của Ukraine cũng bị tấn công, bao gồm Dnepr ở phía Đông đất nước và Lviv ở phía Tây. Sau các cuộc tấn công, nhà chức trách Ukraine thông báo mất điện ở Lviv, Poltava, Sumy, Kharkov và Ternopol, đồng thời cho biết thêm, tại các khu vực khác của nước này, nguồn cung cấp điện đã bị gián đoạn một phần.

Các cuộc tập kích tên lửa của Nga được tiến hành sau vụ nổ cầu Crimea vào ngày 8-10 làm 3 người thiệt mạng, gây ra sự cố sập một phần cầu đường cao tốc và khiến 7 thùng nhiên liệu của một đoàn tàu chạy về hướng Crimea qua cầu đường sắt gần đó bốc cháy. Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc cơ quan tình báo Ukraine dàn dựng vụ nổ này.