Nga: Triều Tiên chẳng rút ra bài học gì dù bị phạt

  • 04/03/2016 10:32
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Đại sứ của Nga tại Liên Hợp Quốc (LHQ) – ông Vitaly Churkin – nói rằng việc Triều Tiên vẫn tiếp tục bắn tên lửa tầm ngắn hôm 3-3 chứng tỏ nước này chẳng rút ra được bài học gì, dù vừa phải hứng chịu những lệnh trừng phạt mới nhất của Hội đồng Bảo an LHQ trong tuần này.

Nga: Triều Tiên chẳng rút ra bài học gì dù bị phạt ảnh 1Bị phạt vì thử vũ khí, Triều Tiên đáp trả bằng việc... tiếp tục thử vũ khí
“Điều đó có nghĩa là họ vẫn chưa nhận ra những kết luận đúng đắn cho mình”, ông Churkin nói với các phóng viên khi được hỏi về việc Triều Tiên quyết định bắn tên lửa tầm ngắn chỉ một ngày sau khi phải hứng chịu các biện pháp trừng phạt mới đầy cứng rắn của LHQ.

Trong khi đó, đại sứ Nhật Bản tại Liên Hợp Quốc Motohide Yoshikawa bày tỏ: “Đó là cách mà họ phản ứng với những gì chúng tôi đã quyết định. Có lẽ họ sẽ còn làm gì đó hơn thế”.

Cho tới giờ này, Triều Tiên vẫn đang tỏ ra là “chú ngựa bất kham” trước hàng loạt cường quốc của thế giới, thể hiện qua việc sẵn sàng thách thức mọi lệnh trừng phạt và đe dọa. Dù bị cấm, nước này vẫn tiến hành các vụ thử hạt nhân, cũng như phóng thử tên lửa đạn đạo mà họ tuyên bố là “phóng vệ tinh”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục