Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận mở rộng lệnh ngừng bắn khắp Syria

ANTD.VN -Ngày 26-12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã có cuộc điện đàm thảo luận về vấn đề mở rộng chế độ ngừng bắn trên khắp đất nước Syria.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận mở rộng lệnh ngừng bắn khắp Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov

"Hai bên tiếp tục trao đổi quan điểm của họ về tình hình ở Syria, chủ yếu tập trung vào vấn đề của việc mở rộng chế độ ngừng bắn trên toàn quốc gia Trung Đông này, cùng nhau tăng cường nỗ lực trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố, phù hợp với các nguyên tắc trong tuyên bố chung của các ngoại trưởng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo, sau khi kết thúc cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 26-12.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cũng không quên gửi lời chia buồn sâu sắc tới ông Lavrov về vụ tai nạn máy bay Nga xảy ra ở Biển Đen, gần thành phố Sochi, sáng sớm 25-12.

Được biết, cuộc nói chuyện qua điện thoại này do phía Ankara đề xuất.

Trước đó, vào ngày 20-12, Ngoại trưởng các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã có cuộc họp bàn về vấn đề Syria được tổ chức tại Moscow. Trong một tuyên bố chung, họ nhấn mạnh đến việc cần thiết phải mở rộng chế độ ngừng bắn trên toàn bộ lãnh thổ Syria.