Nga sẽ gửi đoàn xe viện trợ thứ 2 đến miền đông Ukraine

  • 25/08/2014 19:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa tuyên bố kế hoạch gửi một đoàn xe viện trợ thứ 2 đến miền đông Ukraine và thúc giục thêm các nước khác tham gia vào công tác hỗ trợ nhân đạo.

Ngoại trưởng Nga khẳng định mọi người dân sẽ nhận được viện trợ và Nga sẽ rút kinh nghiệm sau lần viện trợ đầu tiên. Ông cũng kêu gọi sự hợp tác chủ động hơn từ chính phủ Ukraine.

Nga sẽ gửi đoàn xe viện trợ thứ 2 đến miền đông Ukraine ảnh 1
Nga sẽ gửi thêm đoàn xe viện trợ thứ 2 đến miền đông Ukraine

Ông nhấn mạnh rằng việc tiếp tục bắn phá vào những vùng dân cư ở Lugansk và Donetsk sẽ chỉ làm nhu cầu cho nước và thực phẩm tăng lên.

Ngoại trưởng Nga lên án quyết liệt hành động bắn phá vào trường học, bệnh viện, nhà trẻ….và khẳng định rằng những trường hợp kiểu này sẽ không thể biện hộ bằng nguyên nhân là “không có chủ ý”.

Ông Lavrov cũng cho biết Nga sẵn sàng tham gia bất kì mọi cuộc thảo luận nhằm giải quyết khủng hoảng và hi vọng cuộc họp của tổng thống Nga – Ukraine ở Minsk sẽ có kết quả tích cực.

Nga sẽ gửi đoàn xe viện trợ thứ 2 đến miền đông Ukraine ảnh 2
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoài các vấn đề kể trên, ngoại trưởng Nga cũng trả lời phóng viên về các cáo buộc Nga đang tập trung quân đội tại gần biên giới và cung cấp vũ khí cho phe li khai ở miền đông Ukraine bằng việc dẫn chứng ra bản báo cáo của các quan sát viên OSCE, khẳng định rằng không hề có việc Nga bí mật cung cấp vũ khí cho lực lượng nổ loạn ở Ukraine.

Cuối cùng, ông cũng không quên nhắc tới việc điều tra nguyên nhân máy bay MH17 bị bắn rơi khi cho rằng vụ việc này có rất nhiều điều cần làm sáng tỏ, tuy nhiên dường như Nga “là bên duy nhất đang chú đến những vấn đề này”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục