Nga lo ngại Ukraine tìm cách “thủ tiêu” bằng chứng vụ tai nạn MH17

  • 31/07/2014 14:35
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-7, hãng Itar-tass đưa tin, Nga đang lo ngại rằng, Kiev sẽ tìm cách tiêu hủy bằng chứng về vai trò của Ukraine trong vụ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 bị bắn rơi.
Nga lo ngại Ukraine tìm cách “thủ tiêu” bằng chứng vụ tai nạn MH17 ảnh 1

Quân đội Ukraine tại hiện trường vụ tai nạn MH17


Trước đó, ngày 30-7, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vitaly Churkin, bày tỏ quan ngại rằng, có thể Ukraine đang cố gắng tìm cách “thủ tiêu” bằng chứng về vụ tai nạn MH17.  

Ông cho biết, mặc dù trước đó Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã công bố lệnh ngừng bắn trong vòng đường kính 40km xung quanh hiện trường vụ án, tuy nhiên, hôm qua (30-7) lệnh này đã bị phá vỡ, quân đội Ukraine đã thực hiện càn quét lực lượng dân quân gần hiện trường vụ tai nạn và kiểm soát một số khu vực tại miền Đông.

Ông Churkin nhấn mạnh, hành động này đã vi phạm nghị quyết 2136 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và gây hậu quả tai hại cho cuộc điều tra công tâm thảm kịch MH17.

Ngày 28-7, đoàn đại biểu Nga đã kêu gọi các thành viên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua "một tuyên bố nhằm kêu gọi một cuộc điều tra đầy đủ, toàn diện và mang tầm quốc tế". Tuy nhiên, đề xuất đã bị phản đối bởi một số thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, những người chống lại việc thực hiện nghị quyết 2166 của Nga. 

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục