Nga ‘không vui’ vì bị lôi vào cuộc đua tổng thống Mỹ

ANTD.VN - Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga kiêm phát ngôn viên điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – vừa lên tiếng rằng, Nga cảm thấy đáng tiếc khi Mỹ luôn lôi họ vào cuộc đua giành ghế chủ Nhà Trắng.

Nga ‘không vui’ vì bị lôi vào cuộc đua tổng thống Mỹ ảnh 1Tổng thống Nga Putin 'phát chán' vì luôn bị lôi vào các cuộc tranh luận của những ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ

Theo ông Peskov, nước Nga nói chung và Tổng thống Nga Vladimir Putin nói riêng đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc bầu cử của Mỹ. Đề tài về Nga luôn là thứ được các ứng viên tranh cử lôi ra để tranh luận, và tô vẽ một cách đầy tiêu cực.

Do vậy, người phát ngôn của điện Kremlin khẳng định Nga đã chán ngấy việc các chính trị gia của Mỹ luôn dùng “bài Nga” để lôi kéo sự ủng hộ của cử tri, bằng cách thể hiện những lời lẽ và hứa hẹn chính sách chống đối Nga quyết liệt.

Quan điểm trên được ông Peskov đưa ra sau khi ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – tỷ phú Donald Trump – đã bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ Nga.

Ông Trump cho rằng Moscow phải chịu trách nhiệm cho lệnh ngừng bắn bị đổ vỡ ở Syria, và bản thân ông chủ điện Kremlin không tôn trọng các nhà lãnh đạo của Mỹ.

Đây là động thái khá bất ngờ của ông Trump – người từng nhiều lần thể hiện quan điểm “thân thiện” với Nga. Có lẽ vị tỷ phú này buộc phải thay đổi chiến thuật, sau khi ông bị cho là đã thất bại trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ.