Nga giải thoát tàu bị cướp biển Somalia bắt cóc
(ANTĐ) - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã xông lên một chiếc tàu chở dầu bị cướp biển Somalia bắt cóc, giải cứu 23 thủy thủ người Nga và bắt giữ những tên cướp biển trong vụ đột kích diễn ra sáng sớm hôm qua 6-5.
Tàu chiến Marshal Shaposhnikov trong một cuộc tập trận ở Ấn Độ Dương |
Vụ đột kích tàu Moscow University treo cờ Liberia diễn ra 24 giờ sau khi chiếc tàu chở 86.000 tấn dầu thô trị giá khoảng 50 triệu USD bị bắt cóc. Theo tướng Jan Thornqvist, chỉ huy Lực lượng Hải quân EU, lực lượng đặc nhiệm trên tàu khu trục Marshal Shaposhnikov của Nga đã lên một chiếc trực thăng rồi đổ bộ xuống tàu Moscow University. Có tiếng súng nổ trong vụ đột kích nhưng không ai bị thương.
Trong khi đó, ông Alexei Kuznetsov - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hiện những tên cướp biển đang bị giam giữ trên tàu chở dầu. Được biết, tàu Moscow University bị tấn công trên đường từ Biển Đỏ tới Trung Quốc khi cách bờ biển Somalia 800km về phía đông.
Tuấn Anh
(Theo AP)