Nga: Chấn động vì “góa phụ đen” đánh bom chết 18 người

  • 30/12/2013 09:21
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-12, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại nhà ga xe lửa ở thành phố Volgograd, miền Nam nước Nga, làm ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.

Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia Nga cho biết, vụ nổ do một kẻ đánh bom liều chết là phụ nữ thực hiện.

Theo cơ quan điều tra, một thiết bị đã phát nổ ngay trước máy dò tìm kim loại đặt giữa đại sảnh, trước cửa nhà ga Volgograd-1, ở gần khu vực dây chuyền hành lý đang có đông người lúc 12h45 giờ Moscow (tức 15h45 giờ Việt Nam).

Một đoạn video clip đã ghi lại được khoảnh khắc xảy ra vụ nổ. Tòa nhà chính của nhà ga đã bị rung chuyển, tạo nên một quầng lửa và sau đó khói đen tỏa ra, đồng thời các cửa kính bị sức ép từ vụ nổ thổi vỡ vụn.

Nga: Chấn động vì “góa phụ đen” đánh bom chết 18 người ảnh 1
Hiện trường vụ nổ

Ngay lập tức xe cứu thương đã được điều động tới khu vực, đưa người bị thương đi cấp cứu trong khi cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ủy ban điều tra khu vực Volgograd ngay lập tức đã tiến hành điều tra hình sự liên quan đến vụ nổ này. Họ cho rằng, hệ thống an ninh của nhà ga đã ngăn chặn kẻ đánh bom đi vào phòng chờ và do đó đã làm giảm được số thương vong.

Một nguồn tin khác từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga khẳng định, không có dấu hiệu nào của chất độc sau vụ nổ.

Đây là vụ đánh bom liều chết thứ 2 tại thành phố Volgograd, sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng 10 làm 6 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết cũng là phụ nữ đến từ nước cộng hòa Dagestan đã cho nổ tung một chiếc xe buýt.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục