Nga cảnh báo đáp trả ‘bất đối xứng’ đối với hành động thù địch của phương Tây

  • 13/11/2021 13:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nga cảnh báo đáp trả “bất đối xứng” đối với hành động thù địch của phương Tây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian tại Paris hôm 12-11.
Nga cảnh báo đáp trả ‘bất đối xứng’ đối với hành động thù địch của phương Tây ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

“Chúng tôi tái khẳng định tiếp tục thể hiện cách tiếp cận đặc biệt kiềm chế, không tạo ra vấn đề một cách giả tạo. Nhưng tất nhiên, Nga sẽ phản ứng trước những bước đi không thân thiện mà phương Tây đang thực hiện”, Ngoại trưởng Lavrov nói với báo giới sau cuộc họp. “Matxcơva sẽ hành động theo phương thức có đi có lại, và nếu cần, có thể bất đối xứng”.

Ngoại trưởng Lavrov cũng lên án hành vi ngày càng “gây hấn” của NATO đối với Nga, lưu ý khối này triển khai thêm lực lượng tới khu vực Biển Đen, cũng như cử một lượng bất thường tàu chiến vào khu vực.

Đồng thời, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết, ông đã thảo luận với người đồng cấp Pháp về cách thức để thoát khỏi bế tắc trong quan hệ Matxcơva-EU.

Mối quan hệ lạnh nhạt dai dẳng giữa Nga và phương Tây ngày càng xấu đi trong những ngày gần đây trong bối cảnh cuộc khủng hoảng người di cư đang diễn ra dọc biên giới Belarus-Ba Lan. Warsaw cho rằng Matxcơva đứng sau các hành động của Belarus trong khuyến khích người di cư vào EU. Nga đã phủ nhận mọi liên quan đến cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Căng thẳng càng thêm khuấy động khi truyền thông Mỹ đưa tin trong tuần này rằng Washington đã cảnh báo các đối tác EU của mình về một “cuộc xâm lược tiềm tàng” được cho là do Matxcơva lên kế hoạch chống lại Ukraine. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 12-11 nói rằng thông tin như vậy là “trống rỗng” và “vô căn cứ”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục