Neymar đối mặt với án treo giò 6 tháng

  • 16/10/2015 08:47
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Theo Globo Esporte, ngôi sao của Barcelona, Neymar có thể bị cấm thi đấu 6 tháng sau khi đội bóng cũ, Santos đề nghị Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) treo giò tiền đạo này vì phạm luật.

Chủ tịch của Santos, Modesto Roma đã kêu gọi tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất hành tinh ban hành lệnh trừng phạt với Neymar vì thương vụ chuyển nhượng của siêu sao này vi phạm vào điều 62 của FIFA. Ngoài ra, đội bóng này cũng đòi hòi Neymar bồi thường khoản tiền lên tới 55 triệu euro vì tự ý phá vỡ hợp đồng với CLB.

Neymar đối mặt với án treo giò 6 tháng ảnh 1

Đề xuất từ Santos là rắc rối mới nhất liên quan tới các thương vụ chuyển nhượng của Barcelona những năm gần đây. Người khổng lồ xứ Catalan hiện đang trong thời gian “thụ án” hình phạt cấm tham gia thị trường chuyển nhượng, kéo dài cho tới hết năm 2015. Sau khi đưa Neymar về Nou Camp, Barcelona cũng ký hợp đồng với tiền đạo Luis Suarez từ Liverpool, cầu thủ bị treo giò 4 tháng vì án “cẩu xực” tại World Cup 2014.

Neymar là một phần trong “mũi đinh ba” huyền thoại của Barcelona, bao gồm Suarez và Liverpool. Ngôi sao này đã giúp đội bóng xứ Catalan hoàn tất cú ăn ba ở mùa giải trước tại Champions League, La Liga và cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Nếu Neymar bị treo giò 6 tháng, đó sẽ là thiệt thòi rất lớn cho Barcelona. Đội bóng chủ sân Nou Camp gần đây thiếu vắng Messi vì chấn thương (nghỉ thi đấu đến cuối tháng 11), trong lúc Suarez cũng gặp vấn đề về sức khỏe, sau khi trở về làm nghĩa vụ quốc tế với đội tuyển Uruguay tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018. 

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục