Ném băng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo nói gì?

  • 28/03/2021 14:11
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Cristiano Ronaldo vừa lên tiếng về hành động thiếu kiềm chế sau khi bị từ chối bàn thắng phút bù giờ trận ĐT Bồ Đào Nha hòa 2-2 trên sân ĐT Serbia, rạng sáng 28-3.

Ở trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu này, dù dẫn trước 2-0 nhờ cú đúp của Diogo Jota sau 36 phút, nhưng ĐT Bồ Đào Nha vẫn chỉ có 1 điểm chung cuộc khi bị Serbia gỡ hòa chỉ trong 14 phút đầu hiệp 2.

Lẽ ra, nhà ĐKVĐ châu Âu đã có thể có 3 điểm trọn vẹn nếu như không bị trọng tài chính Danny Makkelie từ chối bàn thắng hợp lệ ở phút bù giờ thứ 3.

Ném băng đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha, Ronaldo nói gì? ảnh 1

Hành động ném băng đội trưởng của Ronaldo

Cụ thể, sau pha dứt điểm của Ronaldo, bóng đã đi qua vạch vôi dù được hậu vệ Serbia phá ra. Nhưng do không có công nghệ goal-line, trọng tài đã không công nhận bàn thắng.

CR7 nổi giận và tháo tấm băng thủ quân trên tay, ném xuống đất. Anh tỏ thái độ bất bình với quyết định của trọng tài. Ronaldo sau đó phải nhận 1 thẻ vàng.

Hành động thiếu suy nghĩ của Ronaldo mang lại nhiều phản ứng tiêu cực. Người ta cho rằng đội trưởng một ĐTQG luôn phải giữ cái đầu lạnh, càng không nên ném tấm băng thủ quân như vậy.

Chỉ ít giờ sau đó, Ronaldo đã lên tiếng. Trên trang cá nhân, anh viết: "Được làm đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha là một trong những đặc ân lớn nhất đời tôi. Tôi trân trọng điều đó với tất cả tự hào. Tôi luôn và sẽ mãi cống hiến cho đất nước mình. Đó là điều không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên, có những khoảng thời gian thật sự khó khăn, đặc biệt là khi chúng tôi cảm thấy đất nước mình bị tổn hại. Giờ đây chúng tôi sẽ ngẩng cao đầu để đối mặt thách thức".

Với bàn thắng bị từ chối, Ronaldo vẫn đang "vô hại" ở Vòng loại World Cup 2022. ĐT Bồ Đào Nha của anh hiện có 4 điểm sau 2 trận và xếp sau chính ĐT Serbia do kém hiệu số.

Tin cùng chuyên mục