Nasri bất bình vì Yaya Toure bị phân biệt chủng tộc

  • 05/03/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Tiền vệ người Pháp của Man City cho rằng Yaya Toure không được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là bởi rất nhiều người có thái độ phân biệt với màu da và quốc tịch của anh.

Samir Nasri đã hết lời ca ngợi người đồng đội Yaya Toure ở Manchester City. Tuy nhiên, anh khẳng định người đồng đội của mình đang bị phân biệt đối xử và không được đánh giá xứng đáng.

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà đã ghi bàn thắng thứ 17 của anh ở mùa giải năm nay với một cú sút tầm xa tuyệt đẹp trong trận chung kết Capital One Cup hồi cuối tuần qua, góp công lớn giúp Man City giành chiến thắng 3-1 trước Sunderland. Với màn trình diễn của người đồng đội ở mùa giải năm nay, Nasri tin rằng, Toure chính là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, nhưng lại không được đánh giá đúng khả năng.

Nasri bất bình vì Yaya Toure bị phân biệt chủng tộc ảnh 1
Nasri cho rằng Yaya Toure đang bị phân biệt đối xử vì màu da của anh


"Tôi cảm thấy mệt mỏi khi phải nói chuyện về Yaya. Tất cả đều biết anh ấy xuất sắc như thế nào. Nếu không đến từ Châu Phi thì mọi người đã ca ngợi anh ấy là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới" - Nasri chia sẻ với các phóng viên.

"Anh có thể làm được tất cả mọi thứ: từ ghi bản, hỗ trợ tấn công đến phòng ngự. Mỗi khi có bóng, Yaya luôn rất mạnh mẽ. Đó thực sự là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi có thể đang thiên vị đôi chút vì anh ấy là bạn tôi. Đối với tôi, Yaya là một trong ba tiền vệ xuất sắc nhất trên thế giới".

"Quốc tịch Bờ Biển Ngà khiến anh ấy gặp khó khăn. Nếu Yaya là người Argentina hay Brazil thì bây giờ tất cả mọi người đang tán dương anh ấy, tất cả mọi người. Tôi không nói sai đâu! Nhiều CLB bỏ ra 40, 50 triệu bảng để chiêu mộ một cầu thủ chỉ vì anh ta là người Brazil hoặc Argentina".

"Hãy cho tôi cái tên của một tiền vệ phòng ngự có thể ghi 16, 17 bàn trong một mùa giải như Yaya. Hãy cho tôi một cái tên thôi và chúng ta sẽ nói chuyện tiếp".

Goal

Tin cùng chuyên mục