Nadal và Schiavone gặp khó

(ANTĐ) - Kết quả bốc thăm Roland Garros 2011 đã vô tình khiến hai nhà ĐKVĐ Rafael Nadal cùng Francesca Schiavone gặp những chướng ngại đáng kể ngay từ vòng đấu đầu tiên.

Bốc thăm Roland Garros 2011:

Nadal và Schiavone gặp khó

(ANTĐ) - Kết quả bốc thăm Roland Garros 2011 đã vô tình khiến hai nhà ĐKVĐ Rafael Nadal cùng Francesca Schiavone gặp những chướng ngại đáng kể ngay từ vòng đấu đầu tiên.

Francesca Schiavone có trận đấu mở màn gặp tay vợt trẻ Melanie Oudin
Francesca Schiavone có trận đấu mở màn gặp tay vợt trẻ Melanie Oudin

Rafael Nadal cùng Francesca Schiavone sẽ bước vào giải với nhiệm vụ nặng nề là bảo vệ danh hiệu vô địch đã giành được vào năm ngoái. Để đạt được mục tiêu này, cả hai sẽ phải trải qua những cuộc so tài đầy căng thẳng trước những đối thủ luôn lăm le lật đổ sự thống trị của những nhà đương kim vô địch.

Kết quả bốc thăm đã vô tình khiến cả Rafael Nadal cùng Francesca Schiavone gặp những chướng ngại đáng kể ngay từ vòng đấu đầu tiên. Rafael Nadal phải đối đầu cùng gã khổng lồ John Isner của Mỹ trong khi Schiavone đụng độ tay vợt trẻ thi đấu bùng nổ của nước Mỹ là Melanie Oudin.

John Isner là tay vợt đã làm nên kỉ lục khi giành chiến thắng trong trận đấu kéo dài nhất lịch sử làng banh nỉ thế giới tại Wimbledon năm ngoái. Anh thuộc lứa những tay vợt tiềm năng kế cận thành công của Andy Roddick nhưng vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng của người đàn anh. Thành tích của Isner cũng không mấy khả quan khi anh chỉ có 2 chiến thắng bên cạnh 2 thất bại trong những lần tham dự Roland Garros.

Trong khi đó, Melanie Oudin dù chỉ có một lần duy nhất xuất hiện tại Roland Garros trước đây và để thua ngay trong trận đấu đầu tiên nhưng giới chuyên môn vẫn đánh giá rất cao về khả năng gây bất ngờ của tay vợt trẻ người Mỹ. Điểm mạnh của Oudin là khả năng thi đấu bùng nổ đầy bất ngờ và có thể hạ gục bất kì tay vợt hàng đầu nào nếu đó là một ngày thi đấu đẹp trời của cô.

Những tay vợt đáng chú ý khác như Roger Federer cùng Novak Djokovic đều gặp những đối thủ khá xương xẩu tại vòng đấu đầu tiên. Djokovic gặp đối thủ thi đấu khá tốt trên sân đất nện là Thiemo de Bakker của Hà Lan trong khi Federer phải giáp mặt cùng Feliciano Lopez, tay vợt từng suýt hạ đo ván anh tại Madrid Masters cách đây không lâu.

H.M

(Tổng hợp)