Mỹ thay tàu khu trục trực chiến 15 năm tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tàu khu trục USS Mustin đang quay trở lại Mỹ sau 15 năm hoạt động ở Tây Thái Bình Dương, bao gồm tham gia hoạt động cứu trợ thảm họa và thực hiện các chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đông và Biển Hoa Đông.
Tàu khu trục USS Mustin

Tàu khu trục USS Mustin

Theo Trung tá Nicole Schwegman, phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường này đã rời căn cứ quân sự Yokosuka tại Nhật Bản vào tuần trước để tới San Diego (Mỹ). Công việc bảo dưỡng và hiện đại hóa tàu sẽ bắt đầu vào đầu năm sau, và dự kiến ​​hoàn thành trong 2 năm. Sau đó, chiến hạm này ​​sẽ gia nhập Hạm đội 3 Hải quân Mỹ.

Đây là lần đầu tiên tàu USS Mustin trở về Mỹ bảo dưỡng sau khi được triển khai tới Nhật Bản hồi tháng 7-2006.

“Hoạt động này là rất quan trọng để đảm bảo các tàu được bảo dưỡng và trang bị để thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi được yêu cầu và đạt được tuổi thọ dự kiến ​​của chúng”, bà Schwegman cho biết.

Trong khi đó, theo Trung úy Mark Langford, phát ngôn viên Hạm đội 7 Hải quân Mỹ, tàu khu trục USS Ralph Johnson sẽ tới đóng quân tại căn cứ Yokosuka thay thế vai trò của tàu Mustin trong hạm đội này.

Tàu khu trục Ralph Johnson được đưa vào hoạt động năm 2018 và đóng tại căn cứ hải quân Everett ở bang Washington của Mỹ. Chiến hạm này quay lại cảng nhà hồi tháng 1-2021 sau đợt triển khai tới vùng hoạt động của Hạm đội 5 và 7 thuộc Hải quân Mỹ.

Hiện chưa rõ khi nào tàu Ralph Johnson sẽ đến Nhật Bản. Hải quân Mỹ thường không thông báo trước về việc di chuyển của tàu vì lý do an ninh.