- Nga chỉ trích Mỹ xem xét lại thỏa thuận hạt nhân với Iran
- Mỹ có thể tiếp tục không xác nhận thỏa thuận hạt nhân Iran
- Mỹ trừng phạt 5 công ty Iran
Trong một tuyên bố của phái bộ Mỹ tại LHQ, Đại sứ Haley nhấn mạnh: "Hội đồng Bảo an LHQ sẽ thảo luận về tình hình rối ren và nguy hiểm tại Iran. Thế giới đã chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng xảy ra ở Syria. Chúng ta không được để điều đó tái diễn tại Iran".

Biểu tình tại Iran trở nên căng thẳng khi xung đột làm 21 người thiệt mạng
Bà Haley cũng khẳng định Washington coi các hoạt động trấn áp người biểu tình là đi ngược lại mục tiêu "hòa bình và an ninh quốc tế".
Trước đó ngày 2/1, Bà Haley cho biết, Mỹ kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc họp khẩn về tình hình Iran.
“Liên Hợp Quốc phải lên tiếng. Trong những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ kêu gọi phiên họp khẩn cấp cả ở New York và tại Hội đồng Nhân quyền ở Geneva (Thuỵ Sĩ). Chúng ta không thể im lặng. Người Iran đang khóc vì tự do”, bà Haley phát biểu tại một cuộc họp báo.

Nội chiến Syria 2011 khởi điểm từ những cuộc biểu tình nhỏ lẻ
Cuộc nổi dậy ở Syria 2011 khởi đầu với hàng loạt các cuộc biểu tình nhỏ diễn ra tại Syria bắt đầu từ ngày 26-1-2011 và chịu ảnh hưởng từ các cuộc biểu tình trong khu vực và được miêu tả là chưa có tiền lệ.
Tháng 1-2012, Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 5.000 người đã bị giết kể từ khi các cuộc biểu tình, phản đối chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad nổ ra.