Mỹ lập thêm căn cứ quân sự ở Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Kênh truyền hình TV Al Hadath ngày 14-2-2021 đưa tin: Lực lượng Mỹ đang tiến hành xây dựng một căn cứ quân sự mới ở tỉnh Haseke, gần làng Ain Dawar, giáp biên giới với Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.
Mỹ bắt đầu xây dựng một căn cứ quân sự ở Bắc Syria

Mỹ bắt đầu xây dựng một căn cứ quân sự ở Bắc Syria

Theo đó, một đoàn xe tải quân sự gồm 50 chiếc được cho là chở vật liệu và thiết bị xây dựng đã được nhìn thấy di chuyển từ lãnh thổ Iraq đến khu vực.

Thời gian hoàn thành việc xây dựng căn cứ và lực lượng nào sẽ đóng tại đây vẫn chưa được rõ. Tuy nhiên, người ta cho rằng căn cứ, giống như các địa điểm khác của Mỹ trong khu vực, sẽ cung cấp "sự bảo vệ các mỏ dầu khỏi những kẻ khủng bố".

Khu vực mà Washington đang xây dựng căn cứ quân sự mới do người Kurd thuộc liên minh Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát. Gần đây, Mỹ đã tạo ra 8 căn cứ quân sự ở Đông Bắc Syria, chủ yếu kiểm soát các khu vực chứa dầu. Người Kurd đang tuần tra những khu vực này dưới sự hậu thuẫn của Mỹ.

Vào cuối năm 2019, Lầu Năm Góc thông báo rằng, họ sẽ gửi thêm lực lượng đến Syria, tăng cường các phương tiện bọc thép, bao gồm cả xe tăng "Abrams", để bảo vệ các khu vực giàu dầu mỏ ở Đông Bắc Syria khỏi "các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Được biết, các căn cứ quân sự lớn nhất của liên quân phương Tây, do Mỹ đứng đầu, nằm ở Rumeilan và Esh-Shaddadi, gần các mỏ dầu lớn nhất của Syria.