Mỹ hoãn áp thuế hàng hóa Trung Quốc, giá vàng lại quay đầu lao dốc

  • 14/08/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng thế giới giảm kéo theo vàng trong nước sụt giảm mạnh trong phiên sáng nay, sau khi Mỹ cho biết sẽ hoãn áp thuế với hàng hóa Trung Quốc ít nhất đến giữ tháng 12, thay vì từ 1/9 tới.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu lao dốc với mức giảm khá mạnh. Vàng miếng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại 41,25 – 41,65 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,25 – 41,67 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng tại doanh nghiệp này đã giảm tới 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 550 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Trên thị trường, giá vàng cũng tụt giảm xa khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng và đang giao dịch trong khoảng 41,2 – 41,34 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào; 41,60 – 41,82 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Mỹ hoãn áp thuế hàng hóa Trung Quốc, giá vàng lại quay đầu lao dốc ảnh 1

Sau một phiên tăng mạnh, hôm nay giá vàng lại lao dốc

Giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của vàng thế giới. Kim loại quý trong nửa sau phiên giao dịch hôm qua cho đến sáng nay đã chứng kiến khoản sụt giảm tương đối trước áp lực chốt lời và và một số tin tức tích cực trên mặt trận thương mại Mỹ - Trung.

Theo đó, các quan chức thương mại Mỹ cho biết mức thuế mới đối với 300 tỷ hàng hóa còn lại của Trung Quốc xuất sang Mỹ sẽ chưa có hiệu lực cho đến giữa tháng 12, thay vì ngày 1/9, thêm vào đó hai bên sẽ nối lại đàm phán thương mại trong một vài tuần nữa. 

Tuy nhiên, giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi căng thẳng gia tăng tại Hồng Kông (Trung Quốc) khi các báo cáo cho biết cảnh sát chống bạo động Hồng Kông đang đối đầu với người biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Nhiều người đang lo ngại về một diễn biến xấu đi, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đồng loạt lao dốc do lo ngại rủi ro.

Tin cùng chuyên mục