Tổng thống Joe Biden

Mỹ đang cân nhắc tẩy chay chính trị Olympic Bắc Kinh

  • 19/11/2021 10:56
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Mỹ đang cân nhắc tẩy chay chính trị Olympic Bắc Kinh. Thông tin được chính Tổng thống Joe Biden đưa ra ngày 18-11 cho thấy, chính quyền Mỹ có thể có hành động hiếm hoi là không cử bất kỳ quan chức chính phủ nào tới Thế vận hội đầu năm 2022.
Mỹ đang cân nhắc tẩy chay chính trị Olympic Bắc Kinh ảnh 1
Mỹ đang cân nhắc tẩy chay chính trị Olympic Bắc Kinh, Tổng thống Joe Biden cho biết

Trước câu hỏi của phóng viên ngày 18-11 rằng liệu Mỹ có tẩy chay chính trị Olympic Bắc Kinh hay không, Tổng thống Joe Biden nói: "Đó là điều mà chúng tôi đang xem xét”.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chính quyền Mỹ có thể có hành động hiếm hoi là không cử bất kỳ quan chức chính phủ nào tới Thế vận hội.

Theo bà Jen Psaki, phát ngôn viên Nhà Trắng, điều đó có liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Tân Cương. Trong khi Chính phủ Trung Quốc luôn phủ nhận mọi cáo buộc vi phạm nhân quyền ở khu vực này.

Việc tẩy chay ngoại giao Olympic Bắc Kinh vào tháng 2-2022 hiện có sự ủng hộ rộng rãi trong Quốc hội Mỹ.

Bình luận của ông Biden cũng được đưa ra khi Bắc Kinh phải đối mặt với sự chỉ trích liên quan đến vụ “mất tích” bí ẩn của vận động viên quần vợt Peng Shuai. Siêu sao quần vợt này đã cáo buộc bị một quan chức cấp cao tấn công tình dục nhưng sau đó không có thêm thông tin nào về cô.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục