Mỹ có thể mất 1 năm điều tra vụ tàu không gian gặp nạn

  • 03/11/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài

ANTĐ - Quyền Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB), ông Christopher A. Hart tối 1-11 cho hay, có thể phải mất 1 năm để các nhân viên điều tra tìm ra nguyên nhân vụ tàu không gian của hãng Virgin Galactic gặp nạn hôm 31-10 tại sa mạc Mojave (ảnh). 

Mỹ có thể mất 1 năm điều tra vụ tàu không gian gặp nạn ảnh 1

Theo ông A. Hart, một nhóm gồm 13-15 nhân viên điều tra của NTSB sẽ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trong khoảng 1 tuần tới. Tuy nhiên, do đây là vụ bay thử, số lượng dữ liệu ghi lại là rất lớn, nên có thể mất 12 tháng để hoàn tất tiến trình điều tra. 

Tàu không gian SpaceShipTwo đã vỡ làm đôi, chỉ vài phút sau khi tách khỏi máy bay mẹ ở độ cao khoảng 13,7km, khiến phi công Michael Tyner Alsbury, 39 tuổi tử nạn còn phi công Peter Siebold, 43 tuổi, bị thương. Nhà sáng lập hãng Virgin Galactic, Richard Branson cho biết, công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động du lịch không gian bất chấp sự cố trên. Được biết, hãng đã được hơn 700 khách hàng đặt mua vé với giá 250.000USD/vé, trong đó có một số nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Justin Bieber và Lady Gaga. 

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục