Mỹ cáo buộc Syria chuẩn bị dùng vũ khí hóa học, Nga phản ứng

  • 27/06/2017 23:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi Nhà Trắng đưa ra dự đoán rằng, chính quyền Syria đang chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công hóa học khác, Điện Kremlin đã lên tiếng chỉ trích đây là thông tin vô căn cứ.

“Mỹ đã phát hiện ra việc chính quyền Syria chuẩn bị cho các cuộc tấn công hóa học mới nhằm vào dân thường bao gồm cả trẻ em vô tội. Như những gì chúng tôi từng nói, nhiệm vụ hàng đầu của Mỹ tại Syria là chống khủng bố, tuy nhiên, nếu Tổng thống Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học, ông ta vẫn sẽ phải trả giá đắt”, thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho hay.

Phản hồi với thông tin này, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov khẳng định rằng, Nga không nhận được bất kì thông tin nào về việc sử dụng vũ khí hóa học.

Nga phản đối luận điệu vô căn cứ của Mỹ về nguy cơ xảy ra tấn công hóa học ở Syria

Nga phản đối luận điệu vô căn cứ của Mỹ về nguy cơ xảy ra tấn công hóa học ở Syria

“Chúng tôi đã nghe được tuyên bố từ Mỹ. Chúng tôi không biết nó được dựa trên cơ sở nào nhưng hoàn toàn không đồng tình với từ ngữ “một vụ tấn công khác” vì bạn biết đấy, chưa có bất kì vụ điều tra nào về vụ sử dụng vũ khí hóa học trước đó. Do đó, chúng tôi tin rằng, không thể quy trách nhiệm cho quân đội Syria”, ông Peskov cho hay.

Washington đã đổ lỗi cho quân đội Syria gây ra vụ tấn công hóa học làm thiệt mạng hàng chục dân thường ở tỉnh Idlib vào hồi tháng 4 và đáp trả bằng một vụ không kích bằng tên lửa hành trình Tomahawk. Trong khi đó, Moscow và Damascus đã lên án Mỹ về cáo buộc vô căn cứ này do chưa có bằng chứng xác thực.

Ngay sau lời cảnh báo từ Mỹ, đại diện chính quyền Syria tại Liên Hợp Quốc, ông Ali Haidar cũng lên tiếng phản ứng rằng, đây là những cáo buộc nhằm phủ bóng đen lên nỗ lực hòa giải nội chiến qua con đường ngoại giao.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục