Mục sở thị kho vũ khí bất hợp pháp gần 500 khẩu súng, 200.000 viên đạn

ANTĐ - Gần 500 khẩu súng và 200.000 viên đạn đã bị thu giữ tại nhà của người đứng đầu một hội đồng giáo xứ ở Anh. Đây được coi là kho vũ khí bất hợp pháp lớn nhất tại Anh.

Những hình ảnh về kho vũ khí bất hợp pháp của ông James Arnold, 49 tuổi ở  Wyverstone, Suffolk vừa được cảnh sát thành phố công bố. Kho vũ khí khổng lồ với gần 500 khẩu súng và 200.000 viên đạn thực sự khiến nhiều người choáng ngợp.

Ông Arnold, người từng đứng đầu một Hội đồng giáo xứ, bị bắt vào tháng 4-2014 vì tội tàng trữ vũ khí trái phép. 3 tháng sau người đàn ông này đã qua đời trong tù vì căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Gần 500 khẩu súng và 200.000 viên đạn đã bị thu giữ tại nhà của James Arnold

Dù không thể tiếp tục truy tố nhưng cảnh sát đã khám phá và thu giữ toàn bộ kho vũ khí lớn trong căn nhà của ông tại Wyverstone. Theo cảnh sát thành phố Wyverstone, ông Arnold luôn khai rằng ông chỉ sưu tập súng để thỏa mãn sở thích như một người sưu tập tem.

“James Arnold chưa bao giờ đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho những gì ông làm, ông ta nói rằng chỉ đơn giản là sưu tập vũ khí từ nhiều năm trước để đảm bảo chúng không gây ra hậu quả gì”, giám đốc Sở cảnh sát Wyverstone, ông David Skevington cho biết.

Cảnh sát có mặt tại nhà của Arnold lần đầu tiên vào ngày 13-4-2014 để giải quyết một vụ bạo lực trong gia đình. Họ đã lên kế hoạch thu giữ 17 vũ khí, nhằm ngăn chặn các vụ tấn công có thể xảy ra, nhưng khi có mặt đã phát hiện ra hàng loạt vũ khí nằm rải rác trong phòng khách.

Cảnh sát tiếp tục lục soát căn nhà và phát hiện một căn hầm ẩn sau bức tường trong gian bếp. Lực lượng an ninh đã làm việc trong 27 ngày và phát hiện ra một kho vũ khí bất hợp pháp lớn chưa từng thấy tại Anh: gồm gần 500 khẩu súng và khoảng 200.000 viên đạn.
Được biết, ông Arnold từng là thành viên của nhiều câu lạc bộ bắn súng và có niềm đam mê với súng đạn từ thời còn nhỏ. Dù nhận được giấy phép sử dụng vũ khí năm 1984 và thường xuyên chịu sự kiểm tra của cảnh sát, nhưng lực lượng an ninh chưa bao giờ nghĩ rằng ông Arnold lại sở hữu một kho súng đạn lớn đến vậy.

Chùm ảnh:

Số đạn được thu giữ là một phần của kho vũ khí bất hợp pháp lớn nhất ở Anh

James Arnold chết trong tù vì bệnh ung thư tuyến tụy 3 tháng sau khi bị bắt

Một trong những khẩu súng tìm thấy trong nhà của James Arnold khi cảnh sát đột nhập căn hầm bí ẩn

Một khẩu súng lưỡi lê trong kho súng đạn 

Tên lửa chống tăng được tìm thấy sau căn nhà của James Arnold 

James Arnold luôn khai rằng ông ta sưu tập súng để thỏa mãn ý thích như một người sưu tập tem 

Căn nhà của James Arnold, nơi thu giữ được kho vũ khí 

Mục sở thị kho vũ khí bất hợp pháp gần 500 khẩu súng, 200.000 viên đạn  ảnh 11Một khẩu Ak-47

Súng trường M16

Súng trường tự tải 

Ông Arnold từng là thành viên của nhiều câu lạc bộ bắn súng và có niềm đam mê với súng đạn từ thời còn nhỏ

Hàng loạt khẩu súng ngắn khác cũng bị thu giữ

Súng trường Winchester

Mục sở thị kho vũ khí bất hợp pháp gần 500 khẩu súng, 200.000 viên đạn  ảnh 19

Anthony Buckland, 65 tuổi người cung cấp súng cho James Arnold cũng bị bắt giữ và chịu án tù 6 năm.