Muangthong Utd chưa "buông tha" Đặng Văn Lâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giám đốc điều hành Ronarit Suwacha khẳng định CLB Muangthong Utd sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện Đặng Văn Lâm và cảnh báo CLB Cerezo Osaka - đội bóng mới mà thủ môn Việt kiều này vừa đầu quân - có thể gặp phiền phức.

Mới đây, CLB Cerozo Osaka (giải VĐQG Nhật Bản) thông báo đã ký hợp đồng sơ bộ với thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm - người vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong Utd (Thái Lan).

Trên trang facebook của Cerezo Osaka cũng đăng tải đoạn clip "ra mắt" Đặng Văn Lâm, với một vài chia sẻ và gửi lời chào tới người hâm mộ đội bóng. Ngay sau khi ký hợp đồng với thủ môn ĐT Việt Nam, trang facebook của đội đã gia tăng lượng người theo dõi lên con số hơn 1 triệu, trong đó có rất nhiều tài khoản đến từ Việt Nam đã gửi lời chúc tới thủ môn gốc Việt.

Đặng Văn Lâm vừa đối mặt thử thách mới tại Nhật vừa phải giải quyết vụ kiện với đội bóng cũ.

Đặng Văn Lâm vừa đối mặt thử thách mới tại Nhật vừa phải giải quyết vụ kiện với đội bóng cũ.

Thế nhưng, có lẽ Văn Lâm chưa thể toàn tâm toàn ý nghĩ về chinh phục thử thách tại Nhật Bản, bởi còn đang vướng kiện cáo với đội bóng cũ.

Trả lời truyền thông Thái Lan, Giám đốc điều hành Ronarit Suwacha khẳng định CLB Muangthong Utd sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện Đặng Văn Lâm.

"Việc FIFA cấp giấy phép chuyện nhượng quốc tế cho Đặng Văn Lâm không có nghĩa thủ môn này đã "vô tội". Trong giấy phép của FIFA cũng ghi rõ vụ kiện vẫn đang chờ xử lý. Chúng tôi tự tin mình đúng", Giám đốc điều hành đội bóng Thái Lan nói và cho biết đã nhờ một luật sư giỏi người Pháp tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Trước đó vào cuối năm 2020, giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong Utd nảy sinh mâu thuẫn sau khi thủ môn Việt kiều bị cắt giảm và chậm nhận tiền lương thưởng, đồng thời có một số trận đấu không được đá chính. Phía Muangthong Utd lập luận rằng việc cắt giảm lương là bình thường trong bối cảnh dịch Covid-19 gây thiệt hại cho kinh tế thế giới và bóng đá nói riêng.

Đặng Văn Lâm muốn ra đi tìm đội bóng mới, còn Muangthong Utd sẵn sàng "bán" dù còn hơn một năm hợp đồng. Tuy nhiên việc thủ môn Việt kiều đơn phương chấm dứt hợp đồng và chủ động ký hợp đồng với Cerezo đã khiến đội bóng Thái Lan không thu được đồng nào trong vụ chuyển nhượng. Đó là lý do đôi bên kiện nhau lên FIFA và hiện vụ việc chưa có hồi kết.

Thách thức chờ Đặng Văn Lâm

Giải VĐQG Nhật Bản nằm trong top các giải đấu khốc liệt nhất châu Á, mức độ cạnh tranh là rất lớn. Bóng đá Việt Nam từng có Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thi đấu cho các CLB giải hạng nhất và hạng hai, song hầu hết đều chỉ ngồi dự bị. Vì vậy, chỉ việc được ra sân trong đội hình chính thức cũng là thách thức không nhỏ so với Đặng Văn Lâm.

Người đại diện Andrey tự tin Văn Lâm sẽ được ra sân khoảng 30% số trận thi đấu của Cerezo Osaka mùa giải này, nơi mà đội bóng Nhật Bản tham gia tới 4 giải đấu khác nhau. Nhưng thực tế sẽ không đơn giản.

Theo danh sách đăng ký với ban tổ chức J-League 1, Cerezo Osaka đang có 5 thủ môn là Văn Lâm, Kim Jin Hyeon (Hàn Quốc), Shu Mogi, Takumi Nagaishi và tân binh Kenya Matsui. Truyền thông Nhật dự đoán Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với hai thủ môn Kim Jin Hyeon và Kenya Matsui để giành suất bắt chính.

Hiện tại do dịch Covid-19 nên thủ môn sinh 1993 chưa thể hội quân cùng Cerezo và đang tích cực tập duy trì thể lực, phong độ. Giải VĐQG Nhật Bản sẽ khởi tranh vào tháng 2.