M.U mắc lỡm thương vụ Bailly

ANTD.VN - Paul Pogba là bản hợp đồng đắt giá nhất mọi thời đại khi chia tay Juventus để trở lại M.U. Dù vậy, tiền vệ người Pháp không phải là bản hợp đồng bị đội giá cao nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. 

Theo các con số phân tích trên thị trường chuyển nhượng mùa hè tại châu Âu, tân binh khác của M.U, Eric Bailly là cầu thủ bị đội giá nhiều nhất.

Giá thị trường của Bailly chỉ khoảng 12 triệu bảng

Tin tức phát đi cho thấy Quỷ đỏ phải chi tới 32 triệu bảng cho Villarreal để đổi lại sự phục vụ của trung vệ người Bờ Biển Ngà. Tuy nhiên, tổ chức chuyên nghiên cứu về bóng đá CIES Football Observatory tiết lộ, giá trị thực của cầu thủ này chỉ vào khoảng 12 triệu bảng.

Dữ liệu phân tích xác nhận, Bailly là cầu thủ bị đội giá cao nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Nếu tính về tổng số tiền, hậu vệ 22 tuổi chỉ đứng sau thương vụ để Gonzalo Higuain gia nhập Juventus từ Napoli.

Những cầu thủ bị đội giá nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2016

Thế nhưng, nếu tính giá trị hợp đồng, Bailly đắt hơn nhiều so với tiền đạo người Argentina. Trong lúc thỏa thuận của Higuain tăng 19,99 triệu bảng dựa trên mức phí chuyển nhượng 75 triệu bảng, thương vụ của Bailly cao gần gấp ba so với giá trị thực.

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng các cầu thủ bị đội giá cao nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay tại Premier Leahue là Yannick Bolasie, cầu thủ gia nhập Everton từ Crystal Palace với giá 18,82 triệu bảng.

Bản hợp đồng kỷ lục đối với một trung vệ của Man City, John Stones góp mặt trong tốp 5, khi mức phí chuyển nhượng của cầu thủ này xấp xỉ 50 triệu bảng.