M.U đề nghị Mourinho đợi ghế nóng thêm 1 năm

ANTĐ - M.U đã đề nghị cựu HLV của Chelsea, Jose Mourinho chờ đợi thêm 1 năm để ngồi vào chiếc ghế nóng tại Old Trafford.

Tương lai của Mourinho tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi sau khi M.U đề nghị chiến lược gia người Bồ Đào Nha chờ đợi thêm 12 tháng nếu muốn dẫn dắt Quỷ đỏ. Đề xuất này trái ngược với những gì “Người đặc biệt” mong muốn bởi ông hy vọng trở lại sự nghiệp vào mùa hè – 6 tháng sau khi bị Chelsea sa thải.

M.U đề nghị Mourinho đợi ghế nóng thêm 1 năm ảnh 1

Woodward muốn Mourinho chờ thêm 1 năm

Mourinho nghĩ rằng ông từng tiến gần hơn bao giờ hết tới thời điểm được xác nhận là HLV tiếp theo của M.U, nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn bởi Louis van Gaal đưa Quỷ đỏ lọt vào chung kết FA Cup, nơi họ gặp Crystal Palace.

Phó Chủ tịch M.U, Ed Woodward hy vọng Mourinho sẽ chấp nhận đề xuất và lựa chọn đi làm “kinh tế” ở giải Super League của Trung Quốc trước lúc chuyển đến Manchester. Đây chính là chủ đề thảo luận giữa người đại diện của Mourinho, Jorge Mendes và quan chức của CLB chủ sân Old Trafford trong nửa tháng qua.

Theo nguồn tin gần gũi, nguyên nhân chính của vấn đề là do Woodward không muốn chấm dứt hợp đồng 3 năm với Van Gaal trước 12 tháng cuối, điều đồng nghĩa với thực tế quan chức này thừa nhận sai lầm vì đã bổ nhiệm HLV người Hà Lan vào mùa hè năm 2014. Việc này đã đẩy Woodward vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, bởi Mourinho khát khao trở lại làm việc.

Mourinho không giấu giếm mong muốn trở thành người dẫn dắt M.U sau những tháng tồi tệ tại Stamford Bridge. Cựu HLV của Porto, Inter Milan và Real Madrid cảm thấy có thể đương đầu với những thách thức tại Quỷ đỏ và giúp đội bóng chủ sân Old Trafford khôi phục vị thế, cũng là niềm kiêu hãnh của “Người đặc biệt”.

Tuy nhiên, chiến lược gia buộc phải đưa ra sự lựa chọn trong bối cảnh Van Gaal tiềm năng tiếp tục làm việc tại “Nhà hát của những giấc mơ”. Nếu M.U cán đích ở vị trí thứ 4 tại Premier League, đồng thời đăng quang chức vô địch FA Cup, Mourinho sẽ phải chờ đợi thêm 12 tháng. Trái lại, Quỷ đỏ có thể xác nhận “Người đặc biệt” sẽ kế nhiệm Van Gaal vào cuối tháng 5, viễn cảnh được khá nhiều CĐV tại Old Trafford ủng hộ.