MU chiêu mộ chân sút đắt giá hơn cả Haaland

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - MU được xác nhận chiêu mộ thành công chân sút có biệt danh "Haaland mới" là Rasmus Hojlund, với giá trị lớn hơn cả tiền đạo người Na Uy.

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng MU cũng chuẩn bị đón một trung phong hoàn toàn mới. Theo chuyên gia chuyển nhượng David Ornstein, Quỷ đỏ đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo trẻ người Đan Mạch - Rasmus Hojlund từ Atalanta.

Hojlund chuẩn bị chính thức gia nhập MU
Hojlund chuẩn bị chính thức gia nhập MU

Hojlund năm nay mới 20 tuổi, cao 1m91 và được mệnh danh là "Haaland mới". Để có được chữ ký của tài năng này, MU phải trả Atalanta 75 triệu euro kèm 10 triệu euro phụ phí. Hojlund ký hợp hợp đồng 5 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm, kéo dài tới 2029.

Dù được coi là bản sao của Haaland nhưng Hojlund còn khiến MU phải bỏ số tiền lớn hơn "bản xịn". Năm ngoái, Man City chỉ mất 60 triệu euro để chiêu mộ tiền đạo người Na Uy và biến anh thành bản hợp đồng vô cùng thành công với cú ăn ba lịch sử sau đó.

MU hiện đã lên lịch kiểm tra y tế cho Hojlund vào tuần tới và sẽ sớm cho ra mắt chân sút người Đan Mạch.

Theo báo chí Anh, Hojlund sẽ hưởng thu nhập cao gấp 8 lần khi gia nhập MU. Cụ thể, cầu thủ 20 tuổi nhận mức đãi ngộ 5 triệu euro/năm tại sân Old Trafford, tương đương hơn 100.000 euro/tuần. Khi còn ở Atalanta, tiền đạo này chỉ nhận 600.000 euro/năm (khoảng 12.500 euro/tuần).

Tuy đây là một bản hợp đồng "gãi đúng chỗ ngứa" thiếu trung phong của MU, nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng thành công của Hojlund ở Old Trafford, nhất là khi tiền đạo này chỉ ghi được 9 bàn sau 32 lần ra sân mùa trước.