Một Tổng biên tập bị cáo buộc hiếp dâm nữ đồng nghiệp

  • 23/11/2013 11:18
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Ấn Độ cho biết, họ đã bắt đầu điều tra một tổng biên tập của một tạp chí tin tức điều tra hàng đầu ở nước này, trước cáo buộc tấn công và hiếp dâm một nữ đồng nghiệp.

Vị tổng biên tập bị cáo buộc thuộc tạp chí Tehelka, tạp chí đi tiên phong trong các hoạt động phanh phui những bí mật ở Ấn Độ. Hôm thứ Tư, 20-11, tạp chí này đã bị rò rỉ thông tin cho hay tổng biên tập Tarun Tejpal đã chấp nhận nghỉ việc 6 tháng vì có “hành vi sai trái”.

Một Tổng biên tập bị cáo buộc hiếp dâm nữ đồng nghiệp ảnh 1
Người biểu tình phản đối Tarun Tejpal, người sáng lập đồng thời là chủ bút của tờ Tehelka, Ấn Độ


Những bức thư điện tử từ một nữ đồng nghiệp của chủ bút đã tố cáo rằng cô này bị tấn công tình dục hai lần tại một khách sạn ở bang Goa trong thời gian diễn ra một hội nghị do tạp chí này tổ chức hồi tháng trước. Mặc dù nạn nhân không yêu cầu khởi tố, tuy nhiên cảnh sát bang Goa cho biết họ vẫn mở một cuộc điều tra dựa trên tin tức từ các phương tiện truyền thông cho hay ông Tejpal có thể phải đối mặt với cáo buộc hãm hiếp và “ đã xúc phạm đến danh dự của một người phụ nữ”.

Kishen Kumar, người đứng đầu cơ quan cảnh sát bang Goa, Ấn Độ nói rằng một đội điều tra đặc biệt đã được thành lập và đã đến Delhi để thẩm vấn Tejpal, đồng thời cảnh sát cũng tiến hành kiểm tra camera giám sát an ninh của khách sạn để có thêm bằng chứng.

Trước những cáo buộc động trời này, tổng biên tập Tejpal cho biết, ông sẵn sàng hợp tác với cảnh sát trong công tác điều tra, ông cũng mong muốn cơ quan chức năng và cảnh sát thu thập, kiểm tra và đưa ra bằng chứng từ camera an ninh để “chân tướng sự việc” được tiết lộ một cách rõ ràng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo CNA

Tin cùng chuyên mục