Xe+

Một lái xe khách ở bến xe Giáp Bát bị phát hiện dương tính với ma túy

  • 31/05/2019 19:47
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Một lái xe khách tại bến xe Giáp Bát, hoạt động trên tuyến Giáp Bát- Thái Bình bị tổ kiểm tra liên ngành phát hiện dương tính với ma túy. 

Sáng  nay, 31/5, Tổ kiểm tra liên ngành Thanh tra Sở GTVT – CSGT Hà Nội đã tổ chức kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy và việc chấp hành quy định của pháp luật đối với lái xe khách liên tỉnh tại bến xe Giáp Bát.

Trong sáng 31/5, đã có hơn 30 trường hợp lái xe được kiểm tra, nhiều trường hợp bị nhắc nhở, xử lý do không đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh vận tải.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra vào sáng nay, Tổ kiểm tra liên ngành đã phát hiện lái xe Nguyễn Văn Toán, điều khiển xe khách BKS 29B - 184.72, do HTX vận tải Thăng Long quản lý có dấu hiệu dương tính với chất ma túy.

Một lái xe khách ở bến xe Giáp Bát bị phát hiện dương tính với ma túy ảnh 1

Tổ công tác liên ngành kiểm tra sức khỏe lái xe tại bến Giáp Bát sáng nay, 31/5

Lái xe Nguyễn Văn Toán đang phục vụ trên tuyến Giáp Bát - Thái Bình. Thời điểm kiểm tra, xét nghiệm ban đầu cho thấy lái xe này dương tính với chất ma túy.

 Phó Chánh Thanh tra GTVT Hà Nội Lê Xuân Tiến cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị vận tải cử lái xe khác thay thế, chuyển mẫu thử của tài xế Nguyễn Văn Toán về cơ sở ý tế tiếp tục xét nghiệm và sẽ có kết luận cuối cùng”.

Một lái xe khách ở bến xe Giáp Bát bị phát hiện dương tính với ma túy ảnh 2

Trong quá trình kiểm tra, Tổ liên ngành đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe dương tính với ma túy

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Ban ATGT, Sở GTVT Hà Nội, các Tổ liên ngành đã liên tục kiểm tra đột xuất đối với lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại một số bến xe và trục đường trọng yếu.

Nhiều trường hợp vi phạm quy định vận tải, luật giao thông, vi phạm về nồng độ cồn và có kết quả dương tính với ma túy đã bị phát hiện, xử lý.

Mới đây nhất, sáng 29/5, Tổ kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra đột xuất trên QL21B. Kết quả phát hiện 1 lái xe dương tính với ma túy. Trước đó, tại bến xe Mỹ Đình, Tổ kiểm tra liên ngành cũng phát hiện một lái xe dương tính với ma túy.

Theo Sở GTVT Hà Nội, tính đến nay, Sở GTVT mới nhận được 223 báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe lái xe của doanh nghiệp. Hiện còn 7.789 đơn vị kinh doanh vận tải chưa nộp báo cáo về kết quả kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục