Một em bé Syria mất mạng khi đang xếp hàng nhận viện trợ

  • 31/12/2016 09:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một em bé Syria đã bị một chiếc xe tải tông thẳng vào người, khi em đang đứng xếp hàng nhận viện trợ ở thị trấn Reyhanlı của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một em bé Syria mất mạng khi đang xếp hàng nhận viện trợ ảnh 1

Một bé gái đang chơi đùa tại một trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các nguồn tin, vào ngày 30-12, một cơ quan cứu trợ của Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thị trấn Reyhanlı để phát hàng viện trợ nhận đạo cho người dân đang tị nạn trong khu vực. Trong khi đang xếp hàng chờ đến lượt nhận hàng cứu trợ, một em bé tị nạn người Syria, khoảng 7 tuổi, đã bị một chiếc xe chạy với tốc độ rất cao lao trúng người. Vụ việc khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Một đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng này cho thấy, em bé nằm bất động giữa vũng máu lênh láng, đầu em đã bị biến dạng.

Chứng kiến vụ việc đau lòng trên, một người đàn ông chia sẻ với giọng vẫn còn run: "Thật khủng khiếp, tôi chưa thấy ai lái xe cẩu thả đến như vậy. Chỉ trong nháy mắt, bé gái đã không còn trên cõi đời này. Quá đáng thương cho số phận của em".

Cuộc chiến tại Syria đã kéo dài hơn 5 năm và chưa có dấu hiệu chấm dứt, kéo theo tương lai mờ mịt của trẻ em tại quốc gia này.

Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) hồi tháng 6-2016, có 8,4 triệu trẻ em Syria đang chịu tác động tiêu cực do cuộc nội chiến xảy ra tại khu vực này, trong đó gồm cả 2,4 triệu trẻ em đang phải tị nạn tại các quốc gia khác. Nhiều trẻ em đã mất đi bố mẹ, người thân, chúng phải sống trong cảnh khiếp sợ và đói khát. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục