Xe+

Một đường lăn sân bay Nội Bài đã sửa xong, khai thác từ sáng nay

  • 06/11/2020 11:12
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định đưa vào khai thác đường lăn S2 và nút giao giữa đường lăn S2 với đường CHC 11R/29L Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, kể từ 00h01 ngày 6/11/2020 (giờ địa phương) đưa đường lăn S2 vào khai thác và nút giao giữa đường lăn S2 với đường CHC 11R/29L vào khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cập nhật các nội dung nêu trên vào các quy trình, văn bản hiệp đồng và tài liệu hướng dẫn khai thác liên quan tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; thông báo các nội dung trên đến các hãng hàng không, cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp điều hành hoạt động bay tại Cảng.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế phù hợp theo quy định hiện hành; chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc tổ chức điều hành bay đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Một đường lăn sân bay Nội Bài đã sửa xong, khai thác từ sáng nay ảnh 1

Đường lăn S2 sân bay Nội Bài đã sửa chữa xong, bắt đầu khai thác từ sáng nay, 6/11

Cảng vụ hàng không miền Bắc kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó, sáng 5/11/2020, đoàn Công tác của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các cơ quan liên quan thị sát, kiểm tra lần cuối công tác thi công, đảm bảo các quy định về cảnh báo và an toàn bay, sẵn sàng cho đường lăn S2 chính thức được khai thác trở lại.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Bách Tùng, Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông cho biết, tại dự án sửa chữa, nâng cấp đường băng sân bay Nội bài, Bộ GTVT đã phê duyệt kết quả giao thầu cho 17 gói thầu.

Còn lại 3 gói cung cấp và lắp đặt thiết bị, Bộ GTVT đã có quyết định phê duyệt trình tự thực hiện, yêu cầu năng lực kinh nghiệm và nhà thầu dự kiến thực hiện bước 1 cung cấp và lắp đặt thiết bị. Dự kiến trước 15/11 sẽ chọn xong nhà thầu này.

Dự kiến 30/11/2020 sẽ hoàn thành cơ bản công việc, đến 1/1/2021 sẽ đưa vào khai thác, đảm bảo phục vụ cao điểm Tết như kế hoạch ban đầu.

Dự án đường lăn S2 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài là công trình cấp bách, cần thiết phải đảm bảo tiến độ, chất lượng tuyệt đối, nếu chậm sẽ ảnh hưởng đến việc phục vụ cao điểm Tết, các bộ phận liên quan được yêu cầu sát sao hàng ngày, hàng giờ tại công trường.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh 1A và 1B; cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các đường lăn nối; xây dựng các công trình phục vụ bay, đèn tín hiệu, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ đồng bộ tại Nội Bài có tổng mức đầu tư khoảng 2.032 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2020 (gồm 3.000m đường cất/hạ cánh 1B và các đường lăn nối, hệ thống thoát nước đồng bộ...) đảm bảo khai thác được máy bay Code C (đáp ứng tàu bay A321 và tương đương).

Giai đoạn 2 hoàn thành các hạng mục còn lại của đường cất/hạ cánh 1B và hoàn thiện đường cất/hạ cánh 1A, các đường lăn nối và toàn bộ dự án trước ngày 31/12/2021.

Tin cùng chuyên mục