Một CĐV bị "tắm máu" trước trận derby London

ANTĐ - Một số CĐV quá khích của Tottenham và Arsenal đã lao vào nhau ẩu đả trên con đường dẫn vào sân White Hart Lane trước lúc diễn ra trận derby phía Bắc thành London vào hôm qua (5/3). 

Các trận đấu giữa Tottenham và Arsenal trong những năm gần đây thường bị nhuốm màu bạo lực, nhưng tình hình có chiều hướng tồi tệ hơn khi ẩu đả nổ ra từ trước lúc trận đấu bắt đầu vào 12h45 (giờ địa phương).

Máu chảy tràn trên mặt một CĐV sau vụ ẩu đả

Việc các CĐV quá khích của Tottenham và Arsenal thượng cẳng chân, hạ cẳng tay buộc lực lượng cảnh sát phải can thiệp. Hình ảnh phát đi cho thấy một CĐV bị đánh máu chảy đầm đìa trên mặt, trong lúc số khác lăn lộn ngay trên mặt đường.

Không chỉ hỗn chiến với nhau, một số CĐV quá khích còn chế giễu cảnh sát và ném chai nước hoặc đồ vật vào ngựa của những người tham gia bảo đảm an ninh, điều buộc các nhà chức trách phải sử dụng dùi cui và hơi cay để lập lại trật tự.

Cảnh sát phải dùng dui cui và hơi cay để lập lại trật tự

Cuộc chạm trán giữa 2 đội lần này là một trong những trận derby phía Bắc thành London khốc liệt nhất từ lúc bắt đầu kỷ nguyên Premier League, với Tottenham nhiều hơn 3 điểm phía trước Arsenal và cùng nhau bám đuổi Leicester City trong cuộc đua tới chức vô địch.

Căng thẳng giữa các nhóm CĐV 2 đội tăng tăng cao sau một số vụ ẩu đả thời gian gần đây. Hồi đầu mùa giải, CĐV của Arsenal từng xé băng rôn, khẩu hiệu và đập phá ghế ngồi trên sân White Hart Lane tại trận đấu ở Capital One Cup, hành vi dẫn đến 10 CĐV bị bắt.

Để trả thù cho vụ việc trên, một số CĐV của Tottenham đã lẻn vào đập phá nhà vệ sinh trên sân Emirates của Arsenal trong trận đấu giữa họ tại Premier League hồi tháng 11 năm ngoái.