Mong chờ điều gì ở "đại dự án" FLC Quảng Bình?

  • 06/03/2018 00:06
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Trước khi có ý tưởng về dự án, khu vực diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như ở trong tình trạng hoang hóa, từ trước đến nay chưa sử dụng được vào mục đích phát triển kinh tế.

Quảng Bình nổi tiếng là “vương quốc” hang động với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, bên cạnh đó là sự đa dạng, phong phú các danh thắng tự nhiên và sự giàu có vốn văn hóa truyền thống.

Từ tiềm năng to lớn đó, chính quyền Quảng Bình đã xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón từ 8 đến 10 triệu lượt du khách, trong đó du khách quốc tế chiếm 1/4.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Quảng Bình vào tháng 8/2017, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc làm nên một "làn gió Đại phong mới về du lịch" là sứ mệnh của Quảng Bình với cả nước, và tỉnh phải thực hiện được khẩu hiệu "nếu ai chưa đến Quảng Bình thì coi như chưa đến Việt Nam".

Để thực hiện chủ trương này, trong những năm gần đây, tỉnh đã tăng cường xúc tiến, kêu gọi đầu tư, ban hành nhiều cơ chế, ưu đãi, có kế hoạch triển khai cụ thể để hỗ trợ các nhà đầu tư...

Mong chờ điều gì ở "đại dự án" FLC Quảng Bình? ảnh 1

Quảng Bình nổi tiếng là “vương quốc” hang động với nhiều điểm đến kỳ thú, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế

Những chính sách cấp tiến này đã đơm “trái ngọt” cho lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch của tỉnh nhà.

Minh chứng là mới đây nhất, chủ đầu tư Tập đoàn FLC đã chính thức giới thiệu một quần thể nghỉ dưỡng du lịch sinh thái, được lãnh đạo công ty này gọi tên “siêu dự án”.

Nhiều kỷ lục

Nằm tại địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, FLC Quang Binh Beach & Golf Resort là quần thể du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khu khách sạn, resort, biệt thự, nhà phố thương mại, sân golf.

“Siêu dự án” nghỉ dưỡng này dự kiến sẽ sở hữu nhiều kỷ lục ấn tượng như: Dự án có bãi biển dài nhất Việt Nam - 5km ven biển Hải Ninh; Tổng diện tích dự án lên tới gần 2.000 ha, thuộc top những quần thể nghỉ dưỡng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam; quần thể có nhiều tiện ích nhất; tổ hợp sân golf lớn nhất với chuỗi liên hoàn nhiều sân, mỗi sân 18 hố dạng links; và nhiều kỷ lục khác sẽ được chủ đầu tư công bố trong thời gian sắp tới.

Chuỗi sân golf FLC Quangbinh Golf Links được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Brian Curley – người đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng “Kiến trúc sư của năm” do tạp chí Golf Magazine bình chọn. Ông cũng là người thiết kế tổ hợp sân golf lớn nhất thế giới Mission Hills tại Trung Quốc.

Phục vụ nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng của golf thủ cũng như du khách, chuỗi khách sạn tiêu chuẩn quốc tế của FLC Quảng Bình sẽ được vận hành và quản lí bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Mong chờ điều gì ở "đại dự án" FLC Quảng Bình? ảnh 2

Phối cảnh dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quang Binh Beach & Golf Resort

Bên cạnh đó là hệ thống tiện ích đồng bộ, độc đáo như công viên chủ đề Sand Park, vườn thú Night Safari, con đường lễ hội và ẩm thực, bến đỗ du thuyền, quảng trường nước, phim trường, nhà hát, hệ thống nhà hàng Á – Âu, quán bar ngoài trời, chuỗi spa công suất lớn,...

Ý nghĩa xã hội

Không chỉ sở hữu quy mô lớn và chất lượng cao, dự án FLC Quảng Bình còn mang nhiều ý nghĩa về kinh tế - xã hội. Trước khi có ý tưởng về dự án, diện tích gần 2.000 hecta ven biển Hải Ninh hầu như ở trong tình trạng hoang hóa, từ trước đến nay chưa sử dụng được vào mục đích phát triển kinh tế, chỉ có một số nơi được trồng cây phi lao để chống cát bay, cát lấp. Tỉnh đã thử nghiệm nhiều loại giống cây trồng để cải tạo vùng cát trong vài năm, nhưng đều không thành công.

Sau khi hoàn thành, thảm cỏ xanh của sân golf, hệ thống cây cối của dự án sẽ chống được quá trình sa mạc hoá, bảo vệ nhà cửa của người dân phía trong và ven đồi cát. Những tiêu chuẩn khắt khe về bảo vệ môi trường và xả thải mà FLC áp dụng tại Thanh Hóa, Bình Định, cũng được kỳ vọng sẽ đóng góp vào hoạt động bảo vệ môi trường biển Hải Ninh nói riêng và Quảng Bình nói chung.

Được gọi tên “siêu dự án”, FLC Quảng Bình hiện là quần thể lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư tính đến thời điểm hiện tại. Đây sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện tứ giác phát triển du lịch do Quảng Bình thiết lập, bao gồm du lịch hang động, du lịch tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp

Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, FLC Quảng Bình sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước khoảng 2.500 tỷ đồng/năm, thu hút và tạo thêm việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Thông tin chi tiết dự án, vui lòng liên hệ hotline: 0986.660.766

Fanpage: https://www.facebook.com/flcquangbinhgolfresort

Tin cùng chuyên mục