Mối quan hệ chiến lược Nga-Thổ là lời "chúc mừng" của ông Putin cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 25/06/2018 20:08
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan thông tấn điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng đến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tái đắc cử. Ông Putin khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hai nước và sẽ đạt mức quan hệ chiến lược.
Mối quan hệ chiến lược Nga-Thổ là lời "chúc mừng" của ông Putin cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

ÔngErdogan tái đắc cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Cơ quan thông tấn điện Kremlin cho biết: "Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh kết quả của cuộc bầu cử hoàn toàn nhận định đúng quyền lực chính trị của ông Erdogan, sự ủng hộ rộng lớn dưới sự lãnh đạo của ông trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội quan trọng đối với Thổ Nhĩ Kỳ, và tăng cường vị trí chính sách đối ngoại của nước này".

Ông Putin cũng lưu ý rằng quan hệ đối tác Nga-Thổ đã và đang dần dần phát triển, đạt mức chiến lược ở một số lĩnh vực. "Tổng thống Nga đã xác nhận sự sẵn sàng để tiếp tục đối thoại nội dung, kết hợp chặt chẽ các chương trình song phương, khu vực và quốc tế, nhấn mạnh rằng điều này đáp ứng được lợi ích thiết yếu của người Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, và phù hợp với việc duy trì hòa bình, ổn định và an ninh trên lục địa Á-Âu.

Theo kết quả sơ bộ, Erdogan đã thắng cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ ở Thổ Nhĩ Kỳ với 52,5% phiếu bầu, và đối thủ gần nhất của ông Muharrem Ince, người đại diện cho đảng đối lập chính của đảng Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, đạt 30,7% số phiếu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục