Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giá vàng trong nước tiếp tục giảm khá mạnh ngay khi các doanh nghiệp niêm yết giá giao dịch sáng đầu tuần. Trong khi đó, vàng thế giới đang chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp về chính sách tiền tệ của FED.

Mở cửa phiên giao dịch sáng đầu tuần, giá vàng miếng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 56,50 – 57,15 triệu đồng/lượng tại TP.HCM; 56,50 -57,17 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá mỗi lượng vàng miếng đã giảm 150 nghìn đồng.

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC tại một số doanh nghiệp đang được niêm yết như sau: DOJI 56,55 – 57,10 triệu đồng/lượng; PNJ 56,60 – 57,20 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,60 – 57,08 triệu đồng/lượng...

Giá vàng trong nước giảm khi vàng châu Á mở đầu tuần giao dịch mới với mức giảm lên đến 12 USD/ounce tính đến 10h sáng theo giờ Việt Nam, đang giao dịch quanh 1.865,8 USD/ounce.

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng giảm mạnh ảnh 1

Giá vàng giảm ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần

Vàng đã trở thành “nạn nhân” của đợt chốt lời hôm thứ Sáu khi đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao hơn. Sự thoái lui vào cuối tuần qua của kim loại quý đã khiến nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này giảm niềm tin vào triển vọng của nó, đặc biệt là sau khi chứng kiến ​​tỷ lệ lạm phát hàng năm ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích khác lại vẫn coi lạm phát 5% của tháng 5 chủ yếu là tạm thời và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này.

Một diễn biến quan trọng cần theo dõi trong mùa hè này là liệu lạm phát có tiếp tục tăng cao hay quay trở lại mục tiêu của FED là 2%. Nếu lạm phát ở mức kỳ vọng của FED, chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ duy trì trong dài hạn và đây là một môi trường tuyệt vời cho vàng. Tuy nhiên, nếu ngược lại thì sẽ là áp lực với kim loại quý này.

Do đó, triển vọng giá vàng tuần này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những quan điểm của FED vào thứ Tư tới với một thông báo quan trọng về lãi suất. Các chuyên gia dự báo FED sẽ vẫn giữ lập trường ôn hòa và FED sẽ là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng thắt chặt chính sách tiền tệ. Điều này sẽ đủ không gian cho vàng đi lên ít nhất trong mùa hè này, dù rằng hiện tại đà tăng của nó đang bị kìm hãm.