Mổ bụng cá mập mẹ, moi được 34 cá con đã chết

  • 19/06/2015 15:47
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Những người dân ở Florida, Mỹ, đã vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt khi một ngư dân “móc” ra 34 chú cá mập con từ trong bụng cá mập đầu búa mẹ đã bị giết hại dã man trước đó.

Xác của cá mập đầu búa mẹ dài đến 4m, nặng gần 380kg đã được một chiếc thuyền đánh cá gần bờ vớt lên từ biển vào hồi đầu tháng này ở khu vực Harborwalk, thành phố Destin (bang Florida, Mỹ). Thuyền trưởng cho biết, con cá mập mẹ đã bị giết hại và cắt vây, trước khi vứt xác trở lại biển.

Trong đoạn video được tung lên Youtube, nhiều người xem đã vô cùng kinh hãi khi ngư dân dùng tay móc trong khoang bụng cá mập mẹ, lôi ra được 34 chú cá mập con. Tất cả những con vật nhỏ đã chết ngạt và cứng lại.
Mổ bụng cá mập mẹ, moi được 34 cá con đã chết ảnh 1Cá mập mẹ bị giết hại dã man để lấy vây
Mổ bụng cá mập mẹ, moi được 34 cá con đã chết ảnh 2Tất cả 34 cá mập con trong bụng mẹ đã chết
Mổ bụng cá mập mẹ, moi được 34 cá con đã chết ảnh 3

Cá mập đầu búa là loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong “danh sách đỏ” của liên minh quốc tế về bảo tồn động vật hoang dã. Tuy nhiên, chúng lại không được chính phủ Mỹ bảo vệ. Dù thịt cá mập đầu búa không được sử dụng, nhưng vây của chúng lại được dành để nấu những món súp hảo hạng.

9 bang ở Mỹ đã cấm việc đánh bắt, buôn bán vây cá mập đầu búa, nhưng điều này lại được coi là hợp pháp tại bang Florida. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục