Messi nhận giải 'Vua bóng đá' châu Âu

ANTĐ - Siêu sao Lionel Messi (Barcelona) vừa được vinh danh là “Vua bóng đá” châu Âu năm thứ tư liên tiếp do tạp chí El Pais bầu chọn.

Messi lại gặp hái thêm một danh hiệu cá nhân. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc bầu chọn do El Pais đứng ra tổ chức, cầu thủ người Argentina đã giành tới 108 phiếu ủng hộ để xếp ở vị trí đầu tiên. Đồng đội của Messi là Andres Iniesta vì nhì với 93 phiếu. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo của Real Madrid đứng thứ ba với chỉ vỏn vẹn 9 phiếu.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Messi giành chiến thắng ở giải thưởng cao quý này sau các năm 2009, 2010 và 2011. Thành tích này giúp anh cân bằng kỷ lục của huyền thoại Zinedine Zidane - người được El Pais tôn vinh vào các năm 1998, 2001, 2002 và 2003.

 

Ở hạng mục dành cho chiến lược gia xuất sắc nhất năm, nhờ thành tích cùng tuyển Tây Ban Nha vô địch Euro 2012, HLV Vicente del Bosque đã được vinh danh với 9 phiếu, nhiều hơn người xếp thứ hai là Jose Mourinho. Xếp tiếp theo là Josep Guardiola - cựu “thuyền trưởng” của Barcelona.

Tạp chí El Pais có trụ sở ở Uruguay, nhưng giải thưởng này là kết quả bầu chọn của 250 nhà báo hàng đầu thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí châu Âu (cách thức tiến hành tương tự Quả bóng vàng của tạp chí France Football).