Mẹ anh em nhà Tsarnaev có thể bị bắt tại Mỹ

  • 25/04/2013 11:26
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Bà Zubeidat Tsarnaev có thể sẽ phải hoãn kế hoạch sang Mỹ mang thi thể con trai lớn về Nga và thăm con trai thứ hai đang ở trong bệnh viện. 

Theo tờ ABC News đưa tin, bà Zubeidat Tsarnaev rất có thể sẽ bị ngồi tù nếu quay lại Mỹ do không có mặt tại tòa án tại thành phố Massachusetts vì tội ăn cắp. Người phụ nữ này bị kết tội ăn trộm quần áo trị giá 1.600 USD, tại cửa hàng Lord & Taylor vào tháng 7-2012 và phá hoại tài sản của cửa hàng bán lẻ Natick một tháng sau đó.

Sáng nay, các nhân viên điều tra của cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại vùng Dagestan (Nga) để tiếp cận ông bà Tsarnaev nhưng chưa được. Nhân viên của đại sứ quán Mỹ tại Nga cho biết họ không chắc khi nào có thể nói chuyện được với ông bà Tsarnaev.

Mẹ anh em nhà Tsarnaev có thể bị bắt tại Mỹ ảnh 1Hình ảnh xuất hiện lần đầu tiên của bà Zubeidat Tsarnaev cùng một người đàn ông lạ mặt sau khi xảy ra chuyện với hai con

Luật sư Heda Saratova của nhà Tsarnaev cho biết: “Bà ấy đã xem video quay lại cái chết của con trai lớn và tiếp đó là việc bắt giữ cậu con trai thứ. Đó là một cú sốc quá lớn, sau khi xem xong, bà ấy không nói một câu nào hàng giờ liền. Họ cần thời gian để vượt qua chuyện khủng khiếp này. Tôi tin rằng các nhà điều tra Mỹ có đủ trình độ để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, một cách khách quan và không thiên vị”.

Mẹ anh em nhà Tsarnaev có thể bị bắt tại Mỹ ảnh 2
Người mẹ này tiếp tục khẳng định với kênh Channel 4 rằng:
 “Tôi biết hai con mình vô tội vì tôi là mẹ chúng”.

Được biết tuần tới, ông Anzor Tsarnaev có ý định sang Mỹ để tìm kiếm “sự thật và công lý” cho hai con trai. Ông cho rằng có rất nhiều câu hỏi mà cảnh sát sẽ phải trả lời ông để làm rõ mọi việc.

Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện tại bang Massachusetts (Mỹ) xác nhận rằng vẫn chưa có bất kì ai trong gia đình Tsarnaev, tới nhận dạng xác cậu con trai Tamerlan, dù gia đình họ có em trai là luật sư Ruslan Tsarnaev, đang sinh sống tại bang Massachusetts và cô Katherine Russell- vợ của Tamerlan đang sống tại bang Rhode Island.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục