Mbappe có mặt nạ mới, không vào sân gặp Hà Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tiền đạo số 1 của Pháp - Kylian Mbappe có mặt nạ mới nhưng không vào sân thi đấu trận hòa Hà Lan 0-0 rạng sáng nay, 22-6.

Với việc chiếc mặt nạ cũ in hình quốc kỳ Pháp và có nhiều chi tiết khác, Mbappe được cho là bị LĐBĐ châu Âu cấm vào sân do theo điều 42 Quy định về thiết bị của UEFA, các thiết bị y tế cầu thủ sử dụng trong sân phải có một màu duy nhất và không được phép nhận dạng đội hoặc nhà sản xuất.

Mặt nạ mới của Mbappe (phải)

Mặt nạ mới của Mbappe (phải)

LĐBĐ Pháp sau đó đã trang bị cho tiền đạo này một chiếc mặt nạ khác, làm từ sợi carbon có màu đen tuyền, để tránh vi phạm.

Tuy nhiên, dường như chưa đáp ứng thể lực và cũng để phù hợp với yêu cầu chiến thuật, Mbappe đã không được HLV Didier Deschamps sử dụng ở trận gặp Hà Lan.

Trước đó, tân binh của Real Madrid gặp chấn thương ở trận Pháp thắng Áo 1-0 rạng sáng 18-6, thuộc lượt trận mở màn bảng D EURO 2024.

Trong một nỗ lực đánh đầu cuối trận, Mbappe va mặt rất mạnh vào vai trung vệ Danso của Áo, khiến anh phải nằm sân trong đau đớn và bị chảy máu rất nhiều ở phần mũi. May mắn cho tiền đạo này là vết thương không quá phức tạp và tân binh của Real Madrid không phải phẫu thuật.

Trở lại với trận Pháp vs Hà Lan, hai đội có nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn và chấp nhận hòa 0-0. Kết quả này không tệ khi cả hai đều sáng cửa đi tiếp.

Nhiều khả năng ở trận cuối cùng vòng bảng gặp Ba Lan (đội đã bị loại) ngày 25-6 tới, Mbappe sẽ vào sân cùng chiếc mặt nạ mới.