Máy bay Vietjet Air phải quay đầu lại sân bay vì cảnh báo giả

ANTD.VN - Một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air đã phải quay đầu lại sân bay xuất phát do trục trặc lỗi kỹ thuật, máy bay cảnh báo giả.

Cụ thể, chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP. HCM đi Hà Nội vào 19h5 phút ngày 19-11 vừa qua, sau 10 phút cất cánh, tổ lái phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

“Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tàu bay đã trở lại khai thác bình thường”- đại diện hãng hàng không Vietjet xác nhận.

Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Một chuyến bay của Vietjet Air đã phải quay đầu lại sân bay do cảnh báo giả

Theo đại diện Vietjet Air, hàng không là phương tiện di chuyển đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Theo quy định, khi phát hiện cảnh báo kỹ thuật trong thời gian đang bay, theo quy trình tổ bay sẽ hạ cánh xuống sân bay dự bị để kiểm tra. Các tình huống tương tự cũng thường xảy ra trong khai thác của các hãng hàng không. Việc đảm bảo an toàn của hành khách luôn được các hãng hàng không đặt lên hàng đầu.

Trước đó, vào cuối tháng 8-2017, một chuyến bay hãng hàng không Vietjet bay từ Cao Hùng (Đài Loan) về Việt Nam đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Hong Kong (Trung Quốc) vì cảnh báo kỹ thuật. Chuyến bay sau đó cũng được xác định là cảnh báo giả.