- Liên Hiệp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt tài chính đối với IS
- Mỹ thúc giục Thổ Nhĩ Kì rút "binh sĩ trái phép" khỏi Iraq
- IS mở cuộc tấn công quy mô lớn đầu tiên trong vòng 5 tháng
“Hơn 30 binh lính thuộc lữ đoàn 55, quân đội Iraq đã thiệt mạng và 20 người khác đã bị thương sau một cuộc tấn công bởi máy bay Mỹ ở thị trấn Al-Naimiya, tỉnh Fallujah”, ông Hakim al-Zamili cho biết và dự đoán số người thiệt mạng có thể tăng lên trong thời gian tới. Ông cũng kêu gọi Thủ tướng Iraq tiến hành ngay một cuộc điều tra về vụ việc này.

Máy bay Mỹ đã không kích tại Iraq từ tháng 8-2014
Tuy nhiên, khi được hỏi về vụ việc, đại diện Lầu Năm Góc, ông Roger Cabiness, lại khẳng định điều này là hoàn toàn sai sự thật.
Trước đó, vào hôm 6-12, Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném bom tại thành phố the Deir ez-Zor, Syria làm 4 binh sĩ Syria thiệt mạng cùng 12 người khác bị thương. Ngoài ra, 3 xe bọc thép chở binh lính và 4 xe gắn súng máy 12.7mm cũng bị phá huỷ.
Khác với tại Syria, nơi quân đội Mỹ không phải là đối tác của chính quyền nước này, liên quân chống khủng bố của Mỹ hoàn toàn được phép hoạt động của Iraq và Washington cũng là đồng minh của Baghdad. Do đó, nếu là thật thì hành động ném bom giết chết 30 binh sĩ trên cũng nhiều khả năng là do vô tình.
Mỹ đã ném bom IS ở Iraq từ tháng 8-2014, tuy nhiên, giới chức Iraq đã chỉ trích rằng các hoạt động này không hề có hiệu quả khi các máy bay chỉ không kích rất hời hợt.