Máy bay chở Phó tổng thống Malawi rơi, không ai sống sót

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 11-6, Chính phủ Malawi thông báo, Phó Tổng thống Malawi, Tiến sĩ Saulos Chilima và 9 người khác, bao gồm cả vợ ông, đã thiệt mạng khi chiếc máy bay chở họ bị rơi ở dãy núi Chikangawa.
Phó tổng thống Malawi Saulos Chilima và vợ

Phó tổng thống Malawi Saulos Chilima và vợ

“Thật không may, tất cả những người trên máy bay đã thiệt mạng trong vụ tai nạn”, Văn phòng Tổng thống Malawi cho biết.

Vụ việc xảy ra vào sáng 10-6 (theo giờ địa phương) sau khi chiếc máy bay quân sự cất cánh từ Thủ đô Lilongwe của nước này.

Ông Chilima và những hành khách khác đang trên đường đến dự đám tang của Ralph Kasambara, cựu bộ trưởng tư pháp và tổng chưởng lý, tại làng Chijere, phía đông Mzuzu, thì máy bay chở họ biến mất khỏi màn hình radar.

Các quan chức không lưu cho biết, máy bay đã không thể hạ cánh xuống sân bay Mzuzu, cách Thủ đô gần 300km về phía Bắc, do tầm nhìn kém và phi công đã được đề nghị quay lại Lilongwe. Máy bay sau đó mất tích.

Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera đã ra lệnh tiến hành hoạt động tìm kiếm cứu nạn và hủy bỏ chuyến thăm dự kiến ​​tới Bahamas. “Tôi biết đây là một tình huống đau lòng và tất cả chúng ta đều sợ hãi và lo lắng”, ông Chakwera phát biểu trên truyền hình vào tối 10-6.

Tổng thống Malawi cho biết, hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến khi máy bay chở ông Chilima được tìm thấy. Một số quốc gia bao gồm cả Mỹ đã hỗ trợ công nghệ trong hoạt động tìm kiếm. Sau khi lực lượng chức năng xác định máy bay chở Phó tổng thống Chilima bị rơi, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera tuyên bố 1 ngày quốc tang.

Malawi đang hứng chịu mưa lớn ở một số vùng, đặc biệt là phía Bắc nước này.

Ông Chilima là Phó tổng thống Malawi, quốc gia ở phía Nam châu Phi, kể từ năm 2014. Trước đây, ông từng lãnh đạo mạng di động Airtel Malawi, đồng thời làm việc tại các hãng Unilever, Coca-Cola và Carlsberg.

Ông Chilima đã kết hôn và có 2 người con. Theo trang web của chính phủ, ông đã được cấp bằng Tiến sĩ tại Đại học Bolton.