Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 35 tay súng IS tại Syria

ANTĐ - Sáng nay (24-7), không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các máy bay chiến đấu F-16 tiến hành không kích nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và đã tiêu diệt được tổng số 35 tay súng IS.

Truyền thông địa phương đưa tin, 3 chiếc máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom vào các mục tiêu của IS ở khu vực Bab của Syria, gần làng Seve thuộc tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ, làm 35 tay súng IS bị thiệt mạng.

Trong chiến dịch không kích này, các máy bay chiến đấu F-16 đã cất cánh từ một căn cứ không quân ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, ném bom 3 mục tiêu của IS trên lãnh thổ Syria trong 5 phút, và sau đó đã trở về căn cứ an toàn, theo một tuyên bố của văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy bay chiến đấu F-16 của không quân Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc không kích này được tiến hành sau khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tổ chức một cuộc họp an ninh vào đêm hôm trước nhằm đáp trả việc các tay súng ở bên biên giới Syria đã bắn chết một sỹ quan Thổ Nhĩ Kỳ và làm 2 người khác bị thương hôm 23-7.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, vụ tấn công xảy ra tại khu vực biên giới của tỉnh Kilis, và loạt đạn xuất phát từ khu vực nằm dưới sự kiểm soát của nhóm chiến binh IS trong lãnh thổ Syria.

Cuộc tấn công này diễn ra sau một loạt các cuộc đánh bom tự sát của IS tại thị trấn Suruç ở tỉnh Sarnliurfa của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20-7, làm 32 người thiệt mạng và 104 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, truyền thông địa phương đưa tin, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được một thỏa thuận cho phép máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng Căn cứ không quân Incirlik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ để tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu của IS ở Syria.