Máy bay Boeing 737-800 bị cháy động cơ ngay sau khi cất cánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Virgin Australia đã phải hạ cánh khẩn cấp ở New Zealand sau khi 1 trong các động cơ của máy bay bốc cháy ngay sau khi cất cánh.
Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Virgin Australia bị cháy động cơ

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Virgin Australia bị cháy động cơ

Sự cố xảy ra vào tối 17-6 khi máy bay chở theo 67 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn khởi hành từ Queenstown và đang trên hành trình đến thành phố Melbourne của Australia. Khoảng 50 phút sau khi rời Queenstown, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống đường băng sân bay ở New Zealand.

Giám đốc điều hành của Virgin Australia, Stuart Aggs, cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ thương tích nào đối với hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn”.

Tờ New Zealand Herald đưa tin, các hành khách cho biết họ nhìn thấy ngọn lửa bốc ra từ 1 trong các động cơ và nghe thấy tiếng động lớn.

Nhân chứng Michael Hayward nói rằng, bên ngoài trời đã tối hoàn toàn khi máy bay cất cánh lúc 18h (giờ địa phương) chiều 17-6. “Trong vòng 10 giây sau khi máy bay khởi hành, bạn chỉ nghe thấy tiếng động lớn, ánh sáng vàng tràn ngập trong cabin và ngọn lửa bùng lên từ động cơ bên phải”, ông nói với đài phát thanh ABC.

Hayward cho biết ông cũng như những hành khách khác đều lo lắng khi họ nhận ra có điều gì đó không ổn. Cơ trưởng sau đó đã thông báo cho hành khách rằng máy bay đã đâm phải 1 đàn chim. Máy bay này được thiết kế để có thể vận hành và hạ cánh bằng 1 động cơ.

Ngày 18-6, Giám đốc điều hành sân bay Queenstown, Glen Sowry, cho biết, 1 con chim mắc vào động cơ có thể là nguyên nhân gây ra vụ việc. Giám đốc Sowry nói rằng, đường băng đã được kiểm tra 2 phút trước khi máy bay cất cánh và không có hoạt động nào của chim được ghi nhận.

Trong khi đó, sân bay Queenstown đưa ra thông báo xác nhận chuyến bay “gặp sự cố ngay sau khi cất cánh” và phải chuyển hướng đến Invercargill. Hành khách được bố trí chỗ ở qua đêm, sau đó được đưa trở lại sân bay Queenstown, nơi họ dự kiến ​​sẽ lên chuyến bay thay thế để đến Australia trong ngày 18-6.

Trên trang web của mình, cơ quan quản lý hàng không New Zealand cho biết tỷ lệ máy bay đâm phải chim tại các sân bay của nước này là khoảng 4 trên 10.000 chuyến bay.