Máy bay Air France trút hàng chục tấn nhiên liệu xuống rừng gần Paris

ANTD.VN - Ông Frederick Valletoux, Thị trưởng thành phố Fontainebleau, gần Thủ đô Paris của Pháp, đã phản ứng giận dữ sau khi một chiếc máy bay chở khách mang số hiệu AF852 của Air France bị cáo buộc trút hàng chục tấn nhiên liệu xuống khu rừng Fontainebleau, vốn có đông khách du lịch tới tham quan. 

Rừng Fontainebleau thu hút tới 10 triệu khách tham quan/năm

Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Orly ở Paris vào sáng 25-9 trên đường tới Cayenne ở vùng Guiana thuộc Pháp thì gặp sự cố kỹ thuật.

Để có thể hạ cánh an toàn xuống sân bay Charles de Gaulle ở phía bắc Paris, máy bay buộc phải trút hàng chục tấn dầu hỏa xuống rừng.

Thị trưởng Valletoux cho rằng đây là hành động vi phạm luật pháp. “Mỗi năm có 10 triệu người tham quan khu vực rừng tự nhiên Fontainebleau, khu vực này nằm dưới sự bảo hộ của nhà nước”, ông Valletoux viết trên Twitter.

Trong khi đó, Air France xác nhận đã xảy ra việc máy bay trút nhiên liệu, nhưng không nói rõ địa điểm. Hãng hàng không này cho biết thêm rằng, việc trút nhiên liệu được thực hiện “theo quy trình” và địa điểm do nhà chức trách hàng không chọn chứ không phải hãng.