Matxcơva đang nỗ lực bảo hộ một nữ công dân Nga bị giữ ở Minsk

  • 27/05/2021 18:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 27-5 cho biết, Matxcơva đang nỗ lực hết sức để đảm bảo quyền của công dân Nga Sofia Sapega, người bị tạm giữ ở Minsk cùng với nhân vật đối lập Roman Protasevich.
Matxcơva đang nỗ lực bảo hộ một nữ công dân Nga bị giữ ở Minsk ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

“Chúng tôi đang làm mọi thứ để đảm bảo rằng quyền của công dân Nga được tôn trọng”, bà Zakharova trả lời câu hỏi liệu Matxcơva có thực hiện bất kỳ động thái nào để thả Sapega hay không.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã tránh đưa ra bình luận về chuyến bay Ryanair bị chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp ở Minsk. “Chúng tôi không có bất kỳ quyền nào để hành động theo cảm tính. Chúng tôi đang hành động tuân thủ các quy tắc pháp luật", bà Zakharova nêu rõ.

Sofia Sapega, quốc tịch Nga và người sáng lập kênh Telegram Nexta, Roman Protasevich, vốn bị truy nã ở Belarus, đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Minsk hôm 23-5 sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Ryanair buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc máy bay hôm đó đang bay từ Hy Lạp đến Lithuania. Nhà chức trách Belarus thông báo có đe dọa đánh bom nên đã hướng dẫn máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống Minsk, nhưng không có chất nổ nào được tìm thấy trên máy bay.

Sau đó, Sapega thừa nhận rằng cô từng là biên tập viên của kênh Telegram “Black Book of Belarus”. Vào tháng 4-2021, kênh Telegram này bị nhà chức trách Belarus xếp loại là một thực thể cực đoan.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục