Mạnh Thường Quân vụ "tài xế bẻ lái cứu người" ứng cử Phó chủ tịch VFF

ANTD.VN - Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - người được biết đến rộng rãi với nghĩa cử tặng 240 triệu đồng cho tài xế Đỗ Văn Tiến trong vụ bẻ lái cứu hai nữ sinh ở Hải Phòng, sẽ tranh cử Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII.

Danh sách nhân sự ứng cử Ban chấp hành VFF khóa VIII (2018-2022) tiếp tục có biến động. Theo đó sau khi Chủ tịch Công ty VPF Trần Anh Tú xin không tranh cử Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ, Tiểu ban nhân sự tiếp tục nhận thêm hồ sơ ứng cử trước ngày 10-5.

Hai ngày trước thời hạn này, CLB TP.HCM cho biết đã giới thiệu ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam được tiến cử vào vị trí Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF

Ông Nguyễn Hoài Nam là gương mặt không xa lạ trong giới doanh nhân TP.HCM. Mới đây, doanh nhân 48 tuổi này được dư luận biết đến rộng rãi với nghĩa cử tặng 240 triệu đồng cho tài xế Đỗ Văn Tiến - người đã có cú bẻ lái xe tải cứu hai mạng nữ sinh tại Hải Phòng hôm 29-3, để giúp anh này chi trả tiền đền bù cho chủ phương tiện bị thiệt hại trong vụ việc trên.

Ở địa hạt bóng đá, ông Nguyễn Hoài Nam cùng công ty cũng có một vài hoạt động liên quan tới môn thể thao vua. Theo tìm hiểu, Tập đoàn Berjaya đang gián tiếp sở hữu CLB Cardiff vừa thăng hạng Premier League. Cá nhân ông Nam đang là thành viên Hội đồng quản trị hai CLB là KV Kortrijik (top 5 giải vô địch quốc gia Bỉ) và FK Sarajevo (top 3 giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina).

Trả lời báo chí về việc được tiến cử vào ghế Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF, ông Nguyễn Hoài Nam bày tỏ: "Tôi thích vị trí này và có niềm tin có thể làm được".

Được biết trong hôm nay (9-5), doanh nhân 48 tuổi này sẽ nộp hồ sơ tranh cử tới Tiểu ban nhân sự để tổ chức này hoàn thiện các bước tiếp theo, chuẩn bị cho Đại hội VFF khóa VIII dự kiến tổ chức vào tháng 6-2018.

Nếu không có gì thay đổi, cuộc đua Phó Chủ tịch tài chính - tài trợ VFF sẽ góp mặt ba doanh nhân gồm: Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, Lê Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Động Lực và Nguyễn Hoài Nam - Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam.