Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ-Nhật Bản-Philippines lần đầu diễn tập chung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines sẽ tổ chức diễn tập với các đối tác Nhật Bản và Mỹ từ ngày 1-6 tại vùng biển quanh Vịnh Manila.
Mỹ sẽ điều tàu USCGC Stratton đến tham gia diễn tập 3 bên cùng Philippines và Nhật Bản

Mỹ sẽ điều tàu USCGC Stratton đến tham gia diễn tập 3 bên cùng Philippines và Nhật Bản

Các quan chức của 3 nước đã gặp nhau hôm 29-5 tại trụ sở Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines ở Manila. Các bên xác nhận sẽ tăng cường hợp tác. Đây là lần đầu tiên Philippines tổ chức cuộc diễn tập hàng hải 3 bên với Mỹ và Nhật Bản.

Khoảng 400 người sẽ tham gia cuộc diễn tập kéo dài 1 tuần, với nội dung thực hành chặn tàu đánh cá bất hợp pháp và triển khai các hoạt động cứu hộ.

Chuẩn Đô đốc Armand Balilo, Người phát ngôn Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, cho biết: “Cuộc diễn tập sẽ tăng cường khả năng tương tác. Chúng tôi sẽ lĩnh hội được những thao tác thực hành tốt nhất từ các đối tác”.

Ông Balilo nói rằng, cuộc tập trận không liên quan tranh chấp biển của nước này với Trung Quốc mà “là cuộc tập trận thường kỳ giữa lực lượng cảnh sát biển”.

Theo kế hoạch, Philippines sẽ triển khai 4 tàu bao gồm BRP Melchora Aquino (MRRV-9702), BRP Gabriela Silang (OPV-8301), BRP Boracay (FPB-2401) và 1 tàu phản ứng đa năng. Trong khi đó, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ và Nhật Bản sẽ lần lượt điều các tàu USCGC Stratton (WMSL-752) và Akitsushima (PLH-32) tham gia diễn tập.