LPBank khẳng định quyền lợi của khách hàng không bị ảnh hưởng bởi Thông tư 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - LPBank khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tuyệt đối. Hiện tại, mọi hoạt động tiết kiệm Bưu điện, tài chính, tín dụng khác vẫn diễn ra bình thường tại các điểm giao dịch của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc.

Ngày 31/8/2023, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành Thông tư số 11/2023/TT-NHNN (Thông tư 11) có nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 43 về tổ chức và hoạt động của Phòng giao dịch Bưu điện trực thuộc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank).

Trước lo lắng của người dân, LPBank và Bưu điện Việt Nam đã lên tiếng khẳng định đảm bảo tuân thủ tuyệt đối quy định của Thông tư 43, Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước, pháp luật Việt Nam. Trong mọi trường hợp, quyền lợi của khách hàng luôn được đặt ở vị trí cao nhất và được đảm bảo tuyệt đối.

LPBank khẳng định đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của khách hàng

LPBank khẳng định đảm bảo tuyệt đối quyền lợi của khách hàng

“Trong thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tiết kiệm Bưu điện, tài chính, tín dụng khác vẫn diễn ra bình thường tại các điểm giao dịch của Bưu điện Việt Nam trên toàn quốc. Việc cung cấp dịch vụ sẽ được chú trọng nâng cao chất lượng hơn nữa theo đúng hướng dẫn của thông tư. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch gửi tiền, vay hưu trí, chuyển tiền, rút tiền tại Bưu điện” – thông cáo nêu rõ.

Theo LPBank, việc thoái vốn khỏi LPBank của Bưu điện Việt Nam (nếu có) sẽ không gây ra bất kì sự ảnh hưởng nào đến quyền lợi của khách hàng đang sử dụng các dịch vụ do Ngân hàng cung cấp qua mạng lưới Bưu điện. Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện vẫn đang được cung cấp bình thường với năng lực phục vụ và chất lượng dịch vụ tốt nhất tại các điểm phục vụ trên toàn quốc.

Nếu thoái vốn thành công, Bưu điện Việt Nam và LPBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau với vai trò là đối tác chiến lược triển khai các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại trên mạng lưới Bưu điện nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai bên.

Theo Thông tư số 11, kể từ ngày Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của LPBank, Phòng giao dịch Bưu điện sẽ không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Và nếu xảy ra trường hợp Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới 5%, việc dừng hoạt động của Phòng giao dịch Bưu điện sẽ diễn ra có điều kiện và theo lộ trình tương ứng với kỳ hạn tiền gửi của khách hàng hiện hữu.

Được thành lập từ năm 2008, LPBank hiện có tổng tài sản đạt 327.746 tỷ đồng và mạng lưới rộng lớn gồm các chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành. Hiện Bưu điện Việt Nam đang sở hữu 10,48% vốn điều lệ của LPBank.