Lòng tin đặt nhầm chỗ

(ANTĐ) - Tin bạn, Steven B. Williams không ngần ngại giao hết số tiền thừa kế, với hy vọng sẽ có được một khoản đầu tư sinh lời. Nhưng cũng vì món tiền này mà ông mất cả mạng sống của mình.

Lòng tin đặt nhầm chỗ

(ANTĐ) - Tin bạn, Steven B. Williams không ngần ngại giao hết số tiền thừa kế, với hy vọng sẽ có được một khoản đầu tư sinh lời. Nhưng cũng vì món tiền này mà ông mất cả mạng sống của mình.

Xác chết trên biển

Harvey Stephen Morrow.
Harvey Stephen Morrow.

Sáng 18-5-2006, như thường lệ, sĩ quan cảnh sát Jim Pennington đi tuần quanh đảo Santa Catalina thuộc bang California thì nhận được thông tin một chiếc du thuyền gần đó phát hiện một xác chết nổi trên mặt nước. Khi tới nơi, Pennington nhận thấy nạn nhân nằm úp mặt xuống nước, trên người mặc bộ quần áo thể thao màu xanh lá cây. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa tới nhà xác một bệnh viện trên đảo.

Khám nghiệm pháp y cho thấy, nạn nhân bị một vết đạn bắn ở sau gáy, 3 ngón tay bị cụt. Thời gian trôi dạt trên biển trong khoảng 5-15 ngày. Do thi thể bị ngâm nước lâu ngày nên cảnh sát gặp khó khăn trong việc xác định tuổi của nạn nhân. Trong khi cảnh sát Los Angeles đang tìm cách xác định danh tính nạn nhân thì họ nhận được điện thoại từ một người đàn ông tên là Leo Rossi. Leo cho biết, bạn ông - Steven B. Williams hiện đang mất tích. Qua mô tả của cảnh sát, Leo khẳng định nạn nhân xấu số đó chính là Steven B. Williams.

Có giọng đọc tốt, năm 1970, ở tuổi 23, Steven B. Williams bắt đầu làm việc cho Đài phát thanh KKUA ở Honolulu. Được một thời gian, ông chuyển tới làm việc tại một số đài khác ở Hawaii, sau đó tới Denver và trở thành người dẫn chương trình được ưa thích. Sau khi nghỉ hưu, Steven chuyển đến California chăm sóc người cha đang hấp hối. Năm 2003, cha Steven qua đời, để lại cho Stenven và chị gái Jan Williams một ngôi nhà bên bờ biển. Tuy nhiên, theo Jan, Steven đã thâu tóm hết số tài sản thừa kế trên.

Chiếm đoạt tiền thừa kế

Qua điều tra, cảnh sát được biết, trước khi chết, Steven có làm bạn với một người đàn ông tên là Harvey Stephen Morrow. Sau khi ly dị vợ ở Colorado, Harvey chuyển đến Texas sinh sống và quyết định đi bước nữa với một người phụ nữ tên là Debbie vào năm 2000. Do vợ thường đi công tác xa, nên Harvey thường sống một mình tại ngôi nhà sang trọng bên hồ ở Texas.

Qua giới thiệu của bạn bè, Harvey và Steven quen biết nhau vào năm 2003. Năm 2006, Harvey mua một chiếc du thuyền và muốn lắp thêm các thiết bị tiên tiến với ý định cùng vợ thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới. Harvey muốn Steven cùng tham gia chuyến đi với vai trò đầu bếp. Và Steven nhận lời.

Nhưng do đầu tư quá nhiều tiền để tân trang chiếc du thuyền, Harvey gặp khó khăn về tài chính. Harvey đã tìm cách thuyết phục Steven giao hết số tiền 1,6 triệu USD từ việc bán được ngôi nhà thừa kế cho ông ta với lời hứa dùng để mua cổ phiếu ở nước ngoài nhằm trốn thuế.

Sau cái chết của Steven, cảnh sát nghi ngờ Harvey có liên quan. Ngày 25-5-2006, cảnh sát ra lệnh truy nã Harvey. Không lâu sau, Harvey đã bị cảnh sát bắt giữ khi ông ta đang lẩn trốn ở Great Falls, Montana. Khám xét chiếc xe Land Rover của nghi can, cảnh sát phát hiện 45 khẩu súng lục ổ quay, 2 chiếc điện thoại di động và một biển kiểm soát bang Texas được cấp cho Harvey.

Tuy nhiên, không có khẩu súng nào phù hợp với hung khí gây ra cái chết của Steven. Cảnh sát cho rằng hung khí có thể đã bị hung thủ ném xuống biển sau khi sát hại Steven. Harvey sau đó đã được đưa tới giam giữ tại Los Angeles và không được nộp tiền tại ngoại.

Harvey bị cáo buộc giết hại Steven với mục đích chiếm đoạt tiền và việc việc đầu tư cổ phiếu chỉ là thủ đoạn của Harvey nhằm lừa gạt số tiền thừa kế của Steven. Theo kế hoạch, Harvey Stephen Morrow, 55 tuổi, sẽ được đưa ra xét xử trong tháng 3-2011.

Hoàng Cường

(Theo Trutv)