Lợi thế của tuyển Việt Nam so với đối thủ tại ASEAN Cup 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dù ASEAN Cup còn 8 tháng mới lăn bóng nhưng từ lúc này, các đối thủ của tuyển Việt Nam như Malaysia, Indonesia, Thái Lan đã lo lắng việc CLB không chịu "nhả" quân.

Giải vô địch Đông Nam Á - ASEAN Cup (tên cũ là AFF Cup) năm 2024 sẽ khởi tranh vào 23-11 theo thể thức chia hai bảng đấu vòng tròn chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết.

Do giải không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên các CLB có quyền không "nhả" quân cho đội tuyển quốc gia. Vì thế, các liên đoàn và HLV trưởng đội tuyển có lý do để lo lắng ngay từ bây giờ.

Tuyển Malaysia lo thiếu hụt lực lượng ở ASEAN Cup do CLB không nhả quân
Tuyển Malaysia lo thiếu hụt lực lượng ở ASEAN Cup do CLB không nhả quân

Theo Stadium Astro, hai đại diện bóng đá Malaysia là Johor Darul Ta'zim và Selangor FC muốn dành sự tập trung tối đa cho giải châu lục, vì vậy nhiều khả năng sẽ không nhả quân cho đội tuyển.

Thông tin trên đủ khiến HLV Kim Pan-gon đau đầu, bởi thống kê trong 26 cầu thủ Malaysia vừa dự Asian Cup có tới 15 người đến từ hai đội bóng trên, trong đó Johor Darul Ta'zim sở hữu tới 13 cái tên.

Đội tuyển Indonesia cũng có mối lo tương tự khi đang phụ thuộc quá nhiều vào nhóm 8 cầu thủ nhập tịch. Cả 8 người này đều thi đấu nước ngoài, trong khi CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải trả họ về đá ASEAN Cup.

Tương tự, đội tuyển Thái Lan dù không có nhiều cầu thủ thi đấu nước ngoài nhưng ngay cả với các nội binh, chuyện thoả hiệp để CLB chủ quản chịu nhả quân cho tuyển quốc gia dự ASEAN Cup, chưa bao giờ là dễ dàng với liên đoàn bóng đá nước này.

Tuyển Việt Nam luôn được CLB đáp ứng nhân sự mỗi khi làm nhiệm vụ quốc tế

Tuyển Việt Nam luôn được CLB đáp ứng nhân sự mỗi khi làm nhiệm vụ quốc tế

Trong nhóm 4 ứng viên vô địch gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam thì đoàn quân HLV Troussier dẫn dắt có lợi thế lớn nhất.

Từ trước tới nay, các CLB Việt Nam đều ưu tiên tối đa lực lượng cho đội tuyển, còn giải vô địch quốc gia sẵn sàng tạm dừng mỗi khi có ASEAN Cup.

Nắm lợi thế trên, song cuộc đua vô địch ASEAN Cup dự báo sẽ rất gian nan với tuyển Việt Nam, bởi ngoài đương kim vô địch Thái Lan thì Indonesia hay Malaysia cũng đang tiến bộ mạnh mẽ.