Loại Văn Quyết khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng 2017

ANTD.VN - Với hành vi đánh nguội phi thể thao và án kỷ luật treo giò 2 trận từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), tiền vệ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) bị ban tổ chức xóa tên khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017.

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 vừa thông báo quyết định rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam; rút tên cầu thủ Uche Iheruome (CLB Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc.

"Xét về tiêu chí Quả bóng Vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc mà còn cả đạo đức trên sân cỏ. Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương, hoặc VFF. Vì vậy, hai cầu thủ trên đã vi phạm điều lệ giải thưởng, bị VFF ra án kỷ luật bằng văn bản", thông báo của BTC giải thưởng Quả bóng vàng cho hay.

Cú đánh cùi chỏ phản cảm khiến Văn Quyết bị kỷ luật và mất suất tranh Quả bóng vàng

Trước đó một ngày, Văn Quyết và Uche bị Ban Kỷ luật VFF phạt tiền và treo giò 2 trận do có hành vi sai phạm tại vòng 26 V-League 2017.

Đáng chú ý là trường hợp của Văn Quyết, khi anh này có có đánh cùi chỏ khiến đồng nghiệp Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) nằm sân, trong sự la ó của khán giả sân Cẩm Phả.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, tiền vệ này bị loại khỏi danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam vì án kỷ luật từ Ban Kỷ luật VFF.

Chia sẻ sau khi nhận thông tin trên, Văn Quyết nói: "Tôi không bào chữa cho hành vi của mình với Nghiêm Xuân Tú. Tôi thật sự buồn với hành vi phản cảm ấy được lưu giữ lại qua clip trên mạng xã hội. Tôi sai và cái sai ấy quá rõ. Tôi không bào chữa mà chỉ xin mọi người hâm mộ bóng đá cả nước hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Hãy tha thứ để tôi được làm lại trong thời gian tới".